Cách chọn mua gối ôm hiệu quả

06-10-2021, 11:17 am 1039

Hầu hết người ngủ chọn sử dụng gối ôm để giảm áp lực, căn chỉnh hông và cột sống. Nếu bạn không chắc chắn gối phù hợp với mình, hãy tìm hiểu thêm về bài viết dưới đây.

Gối ôm là loại gối dài, hẹp. Hầu hết người ngủ chọn sử dụng chúng để đỡ chân khi nằm nghiêng, giảm áp lực, căn chỉnh hông và cột sống. Mặc dù cái tên gợi ý chúng nên dùng cho toàn thân nhưng nhiều người vẫn dùng nó để kê dưới đầu hoặc cánh tay để tạo thêm sự thoải mái, hỗ trợ.

Cách bạn sử dụng gối ôm phụ thuộc phần lớn vào kiểu dáng. Có một số hình dạng gối, mỗi loại đều mang lại lợi ích riêng biệt. Một số loại quấn quanh cơ thể trong khi người khác chỉ nằm ở một bên người ngủ. Gối chữ U và chữ C phù hợp với người tìm kiếm sự hỗ trợ toàn thân, trong khi gối hình chữ nhật chỉ phù hợp với người muốn đỡ chân hoặc dựa vào.

Mặt khác, gối ôm cũng chứa các miếng đệm khác nhau. Chất liệu đệm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đặc tính hỗ trợ, êm ái và thoáng khí.

Nhiều người ngủ được hưởng lợi từ một chiếc gối ôm gồm người bị đau lưng, phụ nữ mang thai, người nằm nghiêng, người nằm sấp và bất kỳ ai thích ôm gối. Nếu bạn không chắc chắn gối phù hợp với mình hay không, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm.

Ruột gối ôm Sông Hồng 38x100cm

Làm thế nào để chọn gối ôm hiệu quả?

Các tiêu chí sau đây ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất và mức độ thoải mái của gối. Việc tập trung vào những khía cạnh này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu.

Khi mua sắm, hãy nhớ rằng không phải tất cả các loại gối ôm đều lý tưởng cho người ngủ. Ngay cả khi công ty tuyên bố gối của mình rất thoải mái, nó không phải lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến các tiêu chí ảnh hưởng đến hiệu suất gối và ghi nhớ khía cạnh quan trọng.

  Kích thước

Hầu hết các loại gối có chiều dài từ 20-120cm. Gối ngắn hơn lý tưởng cho người không cao hoặc không được đệm giữa 2 mắt cá chân. Gối ôm dài tốt hơn cho người cao và người muốn đệm cho phần dưới cơ thể.

Gối ôm cũng khác nhau về độ rộng. Gối hẹp hơn cho phép người ngủ quấn quanh cánh tay và chân một cách thoải mái. Trong khi đó, gối rộng hơn sẽ nâng cao tay chân người ngủ đồng đều hơn.

  Hình dạng

Gối ôm có 3 hình dạng chính gồm chữ U, chữ C và hình chữ nhật. Các thiết kế hình chữ U và chữ C nâng niu toàn thân tốt hơn, trong khi gối hình chữ nhật hỗ trợ một bên và êm ái hơn. Chúng tôi sẽ giải thích những hình dạng này chi tiết hơn ở phần dưới.

  Chất liệu nhồi

Chất liệu nhồi ảnh hưởng đến cảm giác nằm hỗ trợ và thoáng khí tốt. Gối có thể được tạo thành từ một số chất liệu khác nhau gồm foam, cao su, polyester và lông động vật. Vật liệu có ý nghĩa quan trọng với hiệu suất gối mặc dù một số mô hình sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tạo nên sự khác biệt với các gối sử dụng vật liệu tương tự.

mua gối ôm

  Trọng lượng

Trọng lượng trung bình của gối ôm nặng từ 2-3kg nhưng bạn có thể tìm thấy các tùy chọn nhẹ và nặng hơn. Nếu định gối lên 1 cánh tay hoặc chân mình, gối nhẹ có thể thoải mái hơn. Các mô hình nhẹ dễ di chuyển cũng như đặt lại vị trí. Tuy nhiên, gối nặng đem đến độ chắc chắn cao hơn trên giường.

  Mức độ vững chắc

Độ vững chắc của gối ảnh hưởng đến độ mềm mại và hỗ trợ. Một số người ngủ thích gối mềm hơn để nằm thoải mái. Trái lại, số khác lại thích lựa chọn chắc chắn hơn để hỗ trợ thêm.

Độ cứng nào tốt nhất phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn không tìm thấy chiếc gối êm ái vào ban đêm, gối mềm có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn gối ôm sát chân khi nằm nghiêng, lựa chọn chắc chắn hơn căn chỉnh cơ thể tốt hơn.

  Giảm áp lực

Nhiều người nằm nghiêng chịu áp lực giữa 2 đầu gối do đầu gối này đè lên đầu gối kia. Một chiếc gối kê giữa 2 chân giúp giảm áp lực bằng cách đệm lên chân và giữ chúng không ép vào nhau. Đồng thời, gối ôm sát cơ thể cũng thúc đẩy liên kết cột sống, từ đó hạn chế căng thẳng, khó chịu liên quan đến người nằm nghiêng gặp vấn đề ở hông, vai và cột sống.

  Giá cả

Đây là yếu tố phản ánh chất liệu và cấu tạo gối. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bất kỳ mức giá nào cũng phù hợp với bạn. Những chiếc gối ôm giá thấp có thể không tồn tại lâu như những lựa chọn khác.

  Vật liệu

Chất lượng vật liệu giúp cải thiện hiệu suất và tuổi thọ gối. Mặc dù gối ôm chất lượng có giá nhỉnh hơn nhưng chúng có hiệu suất tốt hoặc tuổi thọ dài hơn. Chính điều này sẽ làm chi phí tăng thêm.

  Điều chỉnh nhiệt độ

Do gối ôm thường áp vào cơ thể nên thân nhiệt cũng chịu ảnh hưởng. Memory foam dễ bị giữ nhiệt nên gối sử dụng chất liệu này có thể quá ấm với một số người. Chất xơ, cao su và chất độn thường thoáng khí hơn.

gối ôm

Ai nên dùng gối ôm?

Bất kỳ ai muốn điều chỉnh bề mặt ngủ và tận hưởng sự hỗ trợ cho mọi tư thế đều được hưởng lợi từ gối ôm. Tuy nhiên, mẫu gối này có thể hấp dẫn nhất với phụ nữ mang thai, người nằm nghiêng, người bị đau lưng, người nằm sấp, người đang hồi phục sau phẫu thuật và người bị đau mãn tính.

 • Phụ nữ mang thai: Bụng của bà bầu sẽ tăng thêm trọng lượng quanh vùng bụng, gây khó chịu ở lưng. Các bác sĩ thường xuyên khuyên phụ nữ mang thai nên nằm nghiêng và dùng gối ôm để hỗ trợ thêm. Gối hình chữ C và chữ U đặc biệt phổ biến do sự nâng niu đặc biệt.
 • Người nằm nghiêng: Tư thế này tạo sự khó chịu ở hông, vai và đầu gối. Khi này gối ôm sẽ giúp vai không chùng xuống, tách 2 đầu gối ra để hạn chế áp lực, giữ xương chậu thẳng hàng với cột sống.
 • Người bị đau lưng: Gối ôm giúp hỗ trợ cổ và cột sống, làm giảm khó chịu ở lưng. Sự hỗ trợ này cũng cho phép thư giãn các cơ đầy đủ, ngăn chặn đau nhức để giữ cột sống thẳng hàng.
 • Người nằm sấp: Các chuyên gia khuyên bạn không nên nằm sấp nhằm tránh khó chịu, căng thẳng. Một chiếc gối ôm sát cơ thể mang đến tư thế tương tự nằm sấp khi nằm nghiêng.
 • Người đang hồi phục sau phẫu thuật: Sự khó chịu sau phẫu thuật có thể khiến người bệnh khó nằm ở tư thế yêu thích. Họ có thể dùng gối để thử các tư thế khác nhau, tăng cường sự hỗ trợ và thoải mái.
 • Người bị đau mãn tính: Giống như những người đã phẫu thuật, người bị đau mãn tính cần di chuyển và ngủ ở nhiều tư thế hơn. Gối ôm sẽ mang lại sự hỗ trợ, trang bị tốt hơn để họ tìm ra tư thế phù hợp nhất với các triệu chứng hiện tại.

nằm gối ôm

Ai không nên dùng gối ôm?

 • Người nằm ngửa: Chúng không thể hỗ trợ đồng đều cho người nằm ngửa. Tuy nhiên, họ có thể dùng gối chữ hình nhật để gối đầu dù chiều dài thêm không cần thiết. Gối nhỏ thực tế phù hợp hơn với giá cả phải chẳng.

Có những lợi gối ôm nào?

Gối ôm có nhiều kiểu và sử dụng vật liệu nhồi. Mỗi kiểu dáng cùng chất liệu đều có lợi ích tiềm ẩn khiến nó phù hợp với một số người ngủ hơn người khác.

  Phong cách

 • Hình chữ U: Gối hình chữ U đặc biệt thích hợp với người đang tìm kiếm cảm giác ôm ấp khi kê 2 bên. Nhờ khả năng nâng đỡ và tính linh hoạt, gối chữ U thường là 1 trong những kiểu gối phổ biến nhất dành cho bà bầu.
 • Hình chữ C: Gối chữ C nâng đỡ cơ thể người ngủ nhiều hơn. Thông thường gối nằm dưới đầu rồi chạy dọc phía trước cơ thể, giữa 2 đầu gối. Thiết bị hỗ trợ đầu, cổ và đầu gối đặc biệt phù hợp với bà bầu, người bị đau nhức ở đầu gối, hông, cổ, lưng.
 • Hình chữ nhật: Gối hình chữ nhật như gối đầu kéo dài ra. Những chiếc gồi dài và hẹp được dùng cho lưng người nằm để hỗ trợ hoặc chạy dọc phía trước để tựa tay chân. Đây là một trong những loại có giá cả phải chăng, tạo lựa chọn vững chắc.

  Vật liệu nhồi

 • Memory foam: Gối ôm sử dụng memory foam dạng khối hoặc vụn. Cho dù là dạng rắn hay vụn, cả memory foam và foam đều cung cấp đường viền hỗ trợ cơ thể. Polyfoam thoáng khí hơn memory foam do nó có thể là lựa chọn tốt hơn cho người dễ nóng bức.
 • Cao su: Mặc dù không phổ biến nhưng một số gối ôm sử dụng cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp. Cao su được ưa chuộng do cảm giác bồng bềnh cùng khả năng điều chỉnh nhiệt độ tốt. Điều này đặc biệt phù hợp với người hay thay đổi tư thế trong đêm, người dễ nóng bức. Thêm vào đó, cao su tự nhiên được coi là thân thiện với môi trường nên người mua sắm có ý thức về môi trường thường thích nó.
 • Polyester: Nhiều mẫu gối sử dụng chất liệu làm đầy và polyester là 1 trong những loại sợi phổ biến nhất đến ngày nay. Gối ôm có chất xơ thường thoáng khí tốt nên phù hợp với người dễ nóng bức. Nhiều loại cũng không gây dị ứng, có thể giặt được nên người bị dị ứng và người khác quan tâm đến việc duy trì bề mặt ngủ sạch sẽ.
 • Lông vũ: Gối lông vũ thường cho cảm giác sang trọng, điều chỉnh thân nhiệt mạnh mẽ. Do lông vũ thường gắn với sự sang trọng và độ bền, người mua gối ôm có thể cân nhắc chất liệu này. Tuy nhiên, gối làm bằng lông vũ dễ bị vón cục, xốp, có mùi và ồn ào hơn so với lông nhân tạo. Chúng cũng ít hỗ trợ hơn nên người ngủ phải thường xuyên trải gối xuống để giữ gối không xẹp xuống.

mua gối ôm

Câu hỏi thường gặp

Kiểu dáng gối ôm nào là tốt nhất?

Hình dạng đẹp nhất của gối ôm tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cụ thể. Gối hình chữ U và chữ C là lựa chọn tốt hơn cho người muốn nâng niu toàn thân. Trái lại gối hình chữ nhật là tùy chọn phù hợp cho người tìm kiếm hỗ trợ ở một bên.

Làm cách nào để là sạch gối ôm?

Mỗi kiểu gối cơ thể có cách hướng dẫn chăm sóc khác nhau. Bạn nên làm theo hướng dẫn cẩn thận để giữ gìn tuổi thọ gối. Nhiều mẫu vỏ gối có thể tháo rời và giặt bằng máy để vệ sinh dễ dàng. Một số gối giặt được song bạn không nên thử trừ khi có hướng dẫn cụ thể.

Gối ôm có tuổi thọ bao lâu?

Một số loại gối có thể điều chỉnh được trên thị trường. Bạn có thể tìm các mẫu cho phép thêm/ loại bỏ phần đệm hoặc thêm/ tách các miếng để sửa đổi hình dạng. Hầu hết các loại gối đều không điều chỉnh được nhưng chúng có thể thay đổi vị trí và thao tác để đạt hiệu quả như mong muốn.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm được chiếc gối ôm lý tưởng. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm Sông Hồng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Songhonghanoi.vn.

By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Cách chọn mua gối ôm hiệu quả

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Hướng dẫn chọn đệm không có lò xo tốt nhất
Hướng dẫn chọn đệm không có lò xo tốt nhất
05-12-2023, 2:30 pm     23
Những chiếc lò xo bật nảy mạnh không dành cho tất cả mọi người. Tin tốt là vẫn có rất nhiều mẫu đệm không có lò xo vẫn mang lại cho bạn giấc ngủ ngon.
Bí quyết chọn nệm cách ly chuyển động cho các cặp đôi
Bí quyết chọn nệm cách ly chuyển động cho các cặp đôi
06-11-2023, 5:25 pm     22
Khi ngủ một mình, bạn có thể không quan tâm nệm rung chuyển ra sao. Tuy nhiên, nệm cách ly chuyển động thực sự quan trọng với bất kỳ ai đang ngủ chung giường.
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường phù hợp cho phòng ngủ
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường phù hợp cho phòng ngủ
19-10-2023, 2:56 pm     61
Những bộ ga trải giường chắc chắn sẽ thay đổi diện mạo chiếc giường và cảm giác ngủ của bạn. Vậy làm làm thế nào để chọn đúng bộ đồ giường?
Hướng dẫn cách chọn đệm cho phòng khách tốt nhất
Hướng dẫn cách chọn đệm cho phòng khách tốt nhất
26-05-2021, 3:43 pm     984
Bạn đang nghĩ đến việc mua đệm cho phòng khách? Điều quan trọng là tìm kiếm lựa chọn linh hoạt có lợi cho nhiều kiểu ngủ, kiểu cơ thể và hoàn cảnh. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Kinh nghiệm chọn mua đệm cao su đáng lưu ý
Kinh nghiệm chọn mua đệm cao su đáng lưu ý
27-04-2021, 9:53 am     1222
Đệm cao su đang dần trở nên phổ biến và là lựa chọn của nhiều khách hàng. Nhưng không dễ để chọn mua đệm cao su bởi thị trường hiện nay có rất nhiều loại đệm với đa dạng mẫu mã cũng như giá thành. Hãy để Đệm Xanh mách bạn một số kinh nghiệm chọn mua đệm cao su qua bài viết dưới đây nhé!
Một số kinh nghiệm chọn mua đệm lò xo mà bạn nên biết
Một số kinh nghiệm chọn mua đệm lò xo mà bạn nên biết
29-10-2022, 8:37 am     1801
Không phải ai cũng có đủ hiểu biết để có thể chọn mua đệm lò xo phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy để Đệm Xanh mách bạn một số kinh nghiệm chọn mua đệm lò xo nhé!
messenger