Hướng dẫn cách chọn đệm cho phòng khách tốt nhất

26-05-2021, 3:43 pm 984

Bạn đang nghĩ đến việc mua đệm cho phòng khách? Điều quan trọng là tìm kiếm lựa chọn linh hoạt có lợi cho nhiều kiểu ngủ, kiểu cơ thể và hoàn cảnh. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết những điều bạn cần biết về một số loại đệm phổ biến, chất liệu bạn được hưởng lợi nhiều nhất và cách lựa chọn.

Loại khách nào sẽ sử dụng đệm?

Loại đệm cuối cùng bạn chọn phụ thuộc vào phần lớn vào điều khách mong đợi, sở thích và nhu cầu. Ai thường lui tới thường xuyên nhất? Họ có bất kỳ điều kiện đặc biệt nào không?

Chẳng hạn, nếu người thân lớn tuổi đau nhức xương khớp suốt đêm, bạn có thể chọn một tấm đệm có khả năng hỗ trợ tốt nhất. Những vấn đề phổ biến nhất cần xem xét bao gồm dị ứng, loại cơ thể và cách họ thích ngủ.

Tuy nhiên, một số trường hợp rất khó dự đoán chính xác ai sử dụng đệm và nhu cầu chung của các vị khác. Nếu khách của bạn có nhiều nhu cầu, cách khôn ngoan hơn cả là chọn đệm đa năng có sức hấp dẫn rộng rãi.

Những gì cần tìm trong một tấm đệm

Thật khó để tìm được đệm tốt nhất cho phòng ngủ của khách trước hàng ngàn mẫu có sẵn. Bên cạnh đó, có rất nhiều quảng cáo và biệt ngữ khiến bạn khó phân biệt. Bằng cách tập trung vào đặc điểm chính, bạn có thể đảm bảo giao dịch đệm sử dụng được trong nhiều năm.

  Giá cả

Giá cả là yếu tố cân nhắc chính đối với hầu hết người tiêu dùng. Một số người mua sắm thích chi ít hơn cho đệm cho phòng khách do không dùng thường xuyên. Trái lại, một số khác muốn trả nhiều hơn cho mẫu đệm siêu bền.

  Tư thế ngủ

Một số loại đệm phù hợp hơn với một số tư thế ngủ nhất định. Những chiếc đệm nằm nghiêng, bụng và lưng đều được hưởng lợi từ chất liệu, kiểu dáng và mức độ cứng mềm khác nhau. Tuy nhiên, loại đệm tốt nhất dành cho khách cần cung cấp cho hầu hết kiểu cơ thể sự thoải mái.

  Loại đệm

Đệm mút, đệm đa tầng hoặc đệm đa tầng đều có chất liệu và cấu tạo khác nhau. Tất cả đều có lợi ích cùng nhược điểm khác nhau. Một số như đệm lò xo thường cung cấp sự hỗ trợ tốt hơn.

Ngược lại, mẫu đệm mút mềm mại hơn. Đệm cho phòng khách cung cấp bề mặt mềm mại nhưng vẫn nâng đỡ giác ngủ.

  Đường viền

Đường viền đề cập đến các phẩm chất phù hợp với cơ thể. Trong khi đệm cứng hơn cung cấp đường viền tối thiểu, các bề mặt mềm mại như đệm foam cung cấp đường viền đáng kể cho phép người nằm chìm sâu.

Đệm cao cấp Sông Hồng Back Essential

  Vật liệu chất lượng

Chọn đệm chất lượng cao rất quan trọng nếu bạn muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tích cực, thư thái. Vật liệu và cấu trúc chất lượng đảm bảo sản phẩm có độ bền cao, đáng tin cậy và đáng đồng tiền.

  Mức độ vững chắc

Độ cứng chắc là một khía cạnh quan trọng cần xem xét nếu bạn muốn khách có trải nghiệm tích cực và thư thái. Mặc dù mọi người đều có sở thích riêng về mức độ săn chắc và thoải mái nhưng mỗi mức độ lại phù hợp với loại cơ thể cùng tư thế ngủ nhất định.

  Giảm áp lực

Giống như độ săn chắc, mức giảm áp lực lý tưởng thuộc vấn đề chủ quan. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng, tư thế ngủ và bất kỳ chấn thương hoặc vấn đề bào mà họ có thể gặp phải.

Một số loại đệm giúp giảm áp lực nhiều hơn ở các vùng chính như cổ và cột sống. Số khác lại ít hỗ trợ, đồng thời phù hợp với cơ thể hơn.

  Hỗ trợ cạnh viền

Đệm không được hỗ trợ gia cố cạnh có thể chảy xệ theo thời gian. Điều này khiến các cặp vợ chồng hoặc người nằm sát mép khó nghỉ ngơi hơn. Thông thường, đệm mềm cung cấp ít tính năng này hơn, trong khi đệm cứng được gia cố thêm dọc theo chu vị.

  Điều chỉnh nhiệt độ

Một số vật liệu nhất định, đặc biệt là memory foam bẫy và giữ nhiệt cơ thể. Ngược lại, một số loại đệm còn được thiết kế đảm bảo độ thoáng khí tối đa, phân bổ nhiệt đều và giữ người nằm luôn mát mẻ. Những mẫu đệm êm ái thường mát hơn loại có nhiều rãnh chìm.

  Tiếng ồn

Trong khi đệm lò xo nổi danh về tiếng cót két thì các mẫu đệm mút hầu như không gây tiếng ồn. Đây là sản phẩm lý tưởng cho các cặp vợ chồng và người nhẹ cân. Hãy xem xét vị trí phòng khách trước khi mua đệm kêu cót két nhé.

Đệm bông tinh khiết Sông Hồng vỏ gấm

Loại đệm nào tốt nhất cho phòng khách?

Từ đệm lò xo đến đệm mút, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn. Hiểu được sự khác biệt giữa các chất liệu rất quan trọng để đưa ra lựa chọn sáng suốt cho túi tiền.

Hãy nhớ rằng, mặc dù đệm trong mỗi danh mục đều có tính năng nhất định nhưng mẫu mã và thương hiệu có thể khác nhau đáng kể về cấu tạo, chất lượng và gia thành.

  Đệm lò xo

Từng là loại đệm phổ biến nhất, đệm trong lò xo bao gồm nhiều cuộn kim loại bao bọc bởi 1 lớp vải hoặc foam mỏng. Đệm lò xo khá cứng và ngày càng hiếm hoi hơn do các chất tích hợp mềm mại, thoải mái như cao su, foam.

Đệm lò xo là 1 trong loại đệm phải chăng. Bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh mức độ vững chắc và đường viền đệm bằng 1 hoặc nhiều tấm lót.

  Đệm cao su

Thay vì lò xo, những tấm đệm này có lõi hỗ trợ làm hoàn toàn từ cao su, không có vật liệu khác. Trong khi hầu hết được làm từ mủ cây tự nhiên, một số có thể sử dụng mủ nhân tạo, mủ tổng hợp hoặc kết hợp cả 2 loại.

Các mẫu đệm cao su kết hợp đường viền mềm mại thường thấy trong đệm mút với sự hỗ trợ của đệm đa tầng. Nhờ đó, đệm giảm độ lún và có lợi cho tất cả các loại cơ thể.

  Đệm đa tầng

Đệm đa tầng là sự kết hợp giữa lõi lò xo túi hỗ trợ với nhiều lớp thoải mái. Các lớp này thường được làm từ cao su, mút, sợi hoặc kết hợp các vật liệu. Các tấm đệm đa tầng mang lại nhiều lợi ích của đệm lò xo, chẳng hạn như lò xo hỗ trợ các điểm áp lực và tăng đường viền cơ thể.

Tính năng cân bằng: Đệm đa tầng hỗ trợ nhưng mềm mại cung cấp sự thoải mái và giảm áp lực. Đệm giảm bớt hạn chế của foam và lò xo. Những tấm đệm này thường có lợi với tất cả các loại cơ thể cùng phong cách ngủ. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng với hầu hết phòng nghỉ.

Đệm cao cấp Sông Hồng Back Essential

  Đệm hơi

Đệm hơi sử dụng công nghệ như ứng dụng điện thoại thông minh hoặc điều khiển từ xa. Đệm hơi cho phép người dùng sửa đổi độ cứng của bề mặt ngủ theo ý thích.

Những chiếc đệm này có lõi hỗ trợ điều chỉnh được làm bằng các khoang bơm hơi, giúp người ngủ nạp đầy khoang không khí hoặc xì hơi khi cần thiết. Đệm hơi kết hợp với cao su, mút, len hoặc bất kỳ vật liệu nào trong lớp thoải mái.

Đệm hơi đảm bảo bề mặt ngủ thoải mái cho bất kỳ người dùng nào. Cấu trúc nhiều khoang cho phép các cặp vợ chồng điều chỉnh các phía đối diện hoặc khoang không khí nhắm đến các bộ phận cơ thể khác nhau. Khả năng tùy biến của đệm làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho phòng khách.

  Đệm foam

Đệm foam không có lò xo. Các mẫu toàn bộ foam được tạo nên từ nhiều lớp chẳng hạn như PU Foam hoặc memory foam. Điều này tạo nên lớp thoải mái mềm mại, phù hợp với cơ thể và lõi hỗ trợ.

Các loại foam khác nhau có tính năng khoanh vùng nhắm tới các điểm áp lực và các khu vực nhất định của cơ thể. Đệm foam hỗ trợ cho người nhẹ cân và người nằm nghiêng ở những nơi họ cần nhất.

Lưu ý khi xem xét đệm cho phòng khách

Bạn đã sẵn sàng đi mua đệm chưa? Hãy ghi nhớ một số điều trước khi bạn thực hiện giao dịch cuối cùng.

  Loại đệm nào được lòng khách nhất?

Nệm chuyên dụng với công nghệ cao nhất trên thị trường không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu việt khi bạn muốn sự thoải mái. Đệm cho phòng khách tốt nhất cầm mang đến giấc ngủ ngon bất kể kích thước, hình dạng hay kiểu ngủ của họ ra sao.

Mặc dù nhiều loại đệm được chế tạo với các nhóm dân số cụ thể, chẳng hạn như người bị đau lưng hoặc người thích một số tư thế ngủ, lựa chọn tốt nhất thường là mẫu thu hút nhiều đối tượng nhất.

  Tôi cần đầu tư bao nhiêu?

Số tiền bạn chi cho đệm phụ thuộc nhiều hơn vào ngân sách. Bạn tiếp đãi khách thường xuyên thế nào và họ có hay ở lại không? Bạn có thể không muốn chi tiêu nhiều cho đệm chỉ sử dụng 1-2 lần một năm. Tuy nhiên nếu thường xuyên tiếp đãi khách, bạn nên cân nhắc đầu tư thêm 1 chút tiền vào lựa chọn lâu bền hơn.

  Bảo hành đệm và các chính sách khác

Một số công ty đệm cung cấp bảo hành trọn đời không giới hạn cho sản phẩm. Số khác cung cấp cho khách hàng một khoảng thời gian nhất định để trả hàng mà không chịu phí.

Nếu bạn đang xem xét mô hình cụ thể, hãy đảm bảo bạn đã đọc và hiểu rõ các chính sách bảo hành, đổi trả và quy trình đổi trả trước khi hoàn tất giao dịch mua.

Mẹo nằm mát nhanh chóng

Mẹo để có trải nghiệm giường ngủ tốt hơn

  Xem xét topper

Nếu chiếc đệm trong phòng khách không thoải mái, bạn có thể phục hồi bằng topper. Những chiếc đệm này dao động từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 3 triệu đồng. Ngay cả khi bạn mua đệm cao cấp nhất, nó vẫn rẻ hơn so với mua đệm ới.

Lớp phủ này cực kỳ hữu ích trong việc làm mềm đệm quá cứng hoặc làm phẳng bề mặt đệm chảy xệ.

  Sử dụng tấm bảo vệ đệm

Vị khách đặc biệt như trẻ em có thể bị tai nạn khi dùng đệm, nhất là chất lỏng. Một tấm bảo vệ đệm chống thấm nước sẽ tạo ra rào cản đối với vật liệu bị hư hại và giữ cho đệm trông như mới.

Nếu bạn gặp vấn đề về bảo hành, hầu hết thời gian sẽ bị vô hiệu hóa nếu có bất kỳ vết bẩn nào trên đệm. Vì vậy, đây được xem là khoản đầu tư an toàn.

  Xoay đệm

Xoay bề mặt đệm giúp kéo dài tuổi thọ đệm. Do mọi người có xu hướng nằm trong một khu vực, phần cục bộ của đệm sẽ bị hao mòn nhiều nhất. Bằng cách lật hoặc xoay đệm, bạn có thể cân bằng độ mòn đệm. Nó gần giống như xoay lốp xe vậy.

Việc xoay đệm có một chút phức tạp. Đây không phải là hành động bảo quản cần thiết cho tất cả mọi người. Nếu có bề mặt ngủ đã mòn hoặc sử dụng nhiều, bạn có thể kéo dài đệm thêm vài năm.

Câu hỏi thường gặp

Đệm cỡ đơn có tốt cho phòng khách không?

Một tấm đệm cỡ đơn là kích thước tốt cho giường phòng khách. Tuy nhiên, bạn có thể chọn size lớn hơn dựa trên không gian sống và ngân sách. Đối với những người có nhiều phòng ngủ hơn, cỡ 160cm có thể là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt nếu bạn có cặp vợ chồng hoặc gia đình ghé thăm.

Đối với những người có ít không gian hơn để làm việc, một chiếc giường cỡ đơn là lựa chọn tuyệt vời. Với căn hộ studio hoặc căn 1 phòng ngủ, đệm futon cũng là lựa chọn khác. Mục đích kép của chúng là vừa làm sofa vừa làm giường ngủ, nhất là với ngân sách eo hẹp.

Làm thế nào để tạo nên giường khách thoải mái?

Topper là cách tuyệt vời để thay đổi cảm giác của bề mặt ngủ. Tấm tăng tiện nghi có thể thêm sự hỗ trợ hoặc êm ái cho tấm đệm hiện có. Điều này giúp người ngủ trở nên thoải mái và cải thiện giấc ngủ.

Nếu giường khách hiện tại không bị võng và vẫn giữ form dáng tuyệt vời, việc kê thêm topper sẽ ít tốn kém hơn so với mua đệm mới.

Đệm tốt cho phòng khách là gì?

Đây là loại đệm được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về giấc ngủ và tốt cho hầu hết loại cơ thể. Điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn có kế hoạch tiếp đón nhiều khách khác nhau.

Đệm cứng trung bình thường là sự kết hợp tốt nhất giữa sự thoải mái và hỗ trợ phù hợp với nhiều kiểu người. Đối với chất liệu, đệm mút xốp hoặc đa tầng là tốt nhất.

Những người nằm nghiêng có thể không thoải mái lắm. Sẽ an toàn hơn nếu bạn chuẩn bị thêm 1 tấm topper.

Giường di động có thoải mái không?

Thật khó để nói do đệm hơi và giường di động hầu như không là lựa chọn đầu tiên của hầu hết người dùng. Một số thương hiệu cung cấp giường gấp nhưng chúng rất mỏng. Do đó, chúng khá chắc chắn và hỏng khá nhanh.

Mặc khác, đệm hơi dày có độ bền khá cao song không quá thoải mái. Nếu bạn hiếm khi có khách, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đệm hơi cho những người không thường lui tới.

Nếu có khách thường xuyên hơn, bạn nên mua đệm và khung giường thông thường để đảm bảo sự thoải mái. 

Kết luận

Cách tốt nhất để tìm được đệm phù hợp là xét trên đặc tính linh hoạt và giá cả phải chăng. Hãy nhớ rằng, bạn không cần chuẩn bị một tấm đệm êm ái trừ khi có khách thường xuyên lui tới. Một tấm đệm 1-5 triệu là hoạt động cho vài đêm ngon giấc.

Đừng chọn đệm quá cứng hay quá mềm. Mức độ trung bình là cách tốt nhất để phù hợp với tất cả tư thế ngủ.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp quá trình chọn đệm cho khách trở nên dễ dàng hơn. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm Sông Hồng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Songhonghanoi.vn.

 By Ngọc Nguyễn

 

Đánh giá0 đánh giá về Hướng dẫn cách chọn đệm cho phòng khách tốt nhất

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Hướng dẫn chọn đệm không có lò xo tốt nhất
Hướng dẫn chọn đệm không có lò xo tốt nhất
05-12-2023, 2:30 pm     23
Những chiếc lò xo bật nảy mạnh không dành cho tất cả mọi người. Tin tốt là vẫn có rất nhiều mẫu đệm không có lò xo vẫn mang lại cho bạn giấc ngủ ngon.
Bí quyết chọn nệm cách ly chuyển động cho các cặp đôi
Bí quyết chọn nệm cách ly chuyển động cho các cặp đôi
06-11-2023, 5:25 pm     22
Khi ngủ một mình, bạn có thể không quan tâm nệm rung chuyển ra sao. Tuy nhiên, nệm cách ly chuyển động thực sự quan trọng với bất kỳ ai đang ngủ chung giường.
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường phù hợp cho phòng ngủ
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường phù hợp cho phòng ngủ
19-10-2023, 2:56 pm     61
Những bộ ga trải giường chắc chắn sẽ thay đổi diện mạo chiếc giường và cảm giác ngủ của bạn. Vậy làm làm thế nào để chọn đúng bộ đồ giường?
Kinh nghiệm chọn mua đệm cao su đáng lưu ý
Kinh nghiệm chọn mua đệm cao su đáng lưu ý
27-04-2021, 9:53 am     1222
Đệm cao su đang dần trở nên phổ biến và là lựa chọn của nhiều khách hàng. Nhưng không dễ để chọn mua đệm cao su bởi thị trường hiện nay có rất nhiều loại đệm với đa dạng mẫu mã cũng như giá thành. Hãy để Đệm Xanh mách bạn một số kinh nghiệm chọn mua đệm cao su qua bài viết dưới đây nhé!
Một số kinh nghiệm chọn mua đệm lò xo mà bạn nên biết
Một số kinh nghiệm chọn mua đệm lò xo mà bạn nên biết
29-10-2022, 8:37 am     1801
Không phải ai cũng có đủ hiểu biết để có thể chọn mua đệm lò xo phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy để Đệm Xanh mách bạn một số kinh nghiệm chọn mua đệm lò xo nhé!
Kinh nghiệm chọn mua đệm foam phù hợp với nhu cầu sử dụng
Kinh nghiệm chọn mua đệm foam phù hợp với nhu cầu sử dụng
26-04-2021, 5:15 pm     1487
Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn mua đệm foam giữa vô vàn những sản phẩm trên thị trường và không biết loại đệm foam nào tốt? Xem ngay một số kinh nghiệm chọn mua đệm foam không phải ai cũng biết dưới đây nhé!
messenger