Hướng dẫn chọn đệm không có lò xo tốt nhất

05-12-2023, 2:30 pm 55

Những chiếc lò xo bật nảy mạnh không dành cho tất cả mọi người. Tin tốt là vẫn có rất nhiều mẫu đệm không có lò xo vẫn mang lại cho bạn giấc ngủ ngon. 

Có rất nhiều lý do để yêu thích đệm lò xo. Chúng đàn hồi tốt, thoáng khí, áp dụng nhiều công nghệ giúp ngủ ngon và luôn có sẵn mẫu trên thị trường. Tuy nhiên, những chiếc lò xo bật nảy mạnh không dành cho tất cả mọi người, chưa kể thị trường đang có vô số chất liệu hiện đại hơn.

Tin tốt là có rất nhiều sản phẩm đệm foam, thậm chí không chứa foam vẫn mang lại cho bạn giấc ngủ ngon mà không cần tới cuộn thép. Dưới đây, những yếu tố quan trọng khi tìm mua đệm không có lò xo.

Cách chọn đệm dạng bọt

Khi nói đến mẫu đệm không có lò xo tốt nhất, hầu hết các lựa chọn đều là bông ép, cao su hoặc foam. Thị trường cũng có một vài chất liệu thay thế khác, nhưng không

Sự khác biệt chính giữa cao su tự nhiên và memory foam nằm ở thành phần hóa học của chúng. Cao su tự nhiên có nguồn gốc tự nhiên, trong khi memory foam là chất liệu nhân tạo. Điều này tạo ra nhiều điểm khác biệt cần lưu ý như cảm giác, độ bền, giá cả…

Memory foam

Memory foam được làm từ 1 loại foam polyurethane đặc biệt linh hoạt. Chất liệu ban đầu được NASA thiết kế để giảm áp lực và hỗ trợ du hành gia trong chuyến bay tốc độ cao. Sau khi công thức sản xuất được công bố rộng rãi, memory foam nhanh chóng trở thành 1 trong những loại foam phổ biến nhất trên thị trường chăn ga gối đệm.

Đệm memory foam được ưa chuộng là có lý do. Nó có khả năng thích ứng và tạo đường nét để giữ cột sống thẳng hàng, từ đó mang lại khả năng giảm áp lực tuyệt vời. Nó cũng mang đến sự thoải mái đáng kinh ngạc, độ bền hợp lý với mức giá hợp lý.

Các biến thể của memory foam

Mẫu memory foam cũ tồn tại một số vấn đề nghiêm trọng trong thời gian đầu sử dụng. Thời gian phản hồi chậm là một vấn đề, nhưng hạn chế lớn nhất vẫn là khả năng giữ nhiệt. Vào thời kỳ đầu, memory foam truyền thống rất nóng bức.

Cấu trúc ô mở - nơi foam chứa hàng triệu túi khí để tăng khả năng thoáng khí. Mô hình mới được phát triển để giải quyết vấn đề này và hiện đang chiếm phần lớn sản lượng memory foam sản xuất trong ngành. Tuy nhiên, nhiều công nghệ mới hơn được phát triển, cải thiện khả năng kiểm soát nhiệt độ của memory foam nhiều hơn nữa.

Gel memory foam

Gel là phương pháp phổ biến nhất để làm mát memory foam. Gel dẫn nhiệt tốt, từ đó hút nhiệt khỏi cơ thể và đẩy nhiệt ra khỏi nệm. Khi kết hợp với cấu trúc tế bào mở, dịch truyền gel có thể giữ cho bề mặt ngủ khá mát mẻ.

Đệm gel memory foam được tạo ra bằng nhiều kỹ thuật. Đệm có thể phủ lớp gel trên lớp memory foam để tạo cảm giác mát mẻ cho bề mặt. Gel lỏng được xoáy trực tiếp vào foam lỏng. Một kỹ thuật khác là các hạt gel siêu nhỏ được truyền vào foam để tăng độ thoáng khí cũng như khả năng dẫn nhiệt.

Bất kể bạn mua loại gel memory foam nào, nó đều điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn so với foam truyền thống.

Memory foam tẩm khoáng chất

Mặc dù ít phổ biến hơn gel memory foam, nhưng memory foam tẩm khoáng chất cũng có tính dẫn nhiệt. Các khoáng chất phổ biến nhất gồm đồng và than chì. Những khoáng chất này có tác dụng tương tự gel. Chúng ngăn nóng bức bằng cách hút nhiệt khỏi cơ thể.

Thêm vào đó, memory foam chứa đồng hay than chì còn tăng cường đặc tính kháng khuẩn, không gây dị ứng. Những khoáng chất này tạo ra môi trường thù địch với tất cả các loại vi khuẩn hơn cả memory foam truyền thống, bao gồm cả các tác nhân gây dị ứng thông thường như nấm mốc, mạt bụi…

Memory foam gốc thực vật

Memory foam gốc thực vật là sự kết hợp giữa các thành phần tổng hợp và tự nhiên. Nó thay thế một số thành phần dầu mỏ trong memory foam truyền thống bằng dầu thực vật tự nhiên. Và đây cũng biến thể mới nhất của memory foam.

Phương thức này giúp giải quyết rất nhiều vấn đề của chất liệu truyền thống. Nó giúp nâng cao khả năng hô hấp, cải thiện hiệu quả điều chỉnh nhiệt độ, cũng như cải thiện thời gian phản hồi chậm của memory foam truyền thống. Do đó, người hay di chuyển nên cân nhắc memory foam hiện đại thay vì mẫu cũ. 

Đệm Sông Hồng siêu nẩy gập 2

Ngăn ngừa dị ứng

Bất kể được tẩm gel hay khoáng chất, memory foam luôn là lựa chọn của người bị dị ứng đang tìm kiếm mẫu đệm an toàn. Nó chống lại các yếu tố có hại phổ biến như vi khuẩn, nấm mốc, mạt bụi... Loại đệm này cũng là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho người bị dị ứng với cao su.

Linh hoạt theo hình dáng cơ thể

Khi nói đến khả năng linh hoạt theo hình dáng cơ thể, memory foam thực sự tỏa sáng. Đây thực sự là loại đệm tạo đường viền tốt nhất. Do đó, khả năng giảm áp lực và căn chỉnh cột sống mà chúng mang lại không thể bị đánh bại. Ngay cả cao su tự nhiên cũng không tốt bằng memory foam do độ đàn hồi cao hơn.

Đệm memory foam đặc biệt tốt cho người nằm nghiêng và nằm ngửa. Cả 2 kiểu ngủ này đều cần bề mặt đệm ôm sát cơ thể hơn để giảm áp lực, hỗ trợ tốt hơn. Đệm memory foam mềm là bề mặt ngủ tốt nhất cho người nằm nghiêng cần giảm áp lực, trong khi đệm cứng vừa mang lại cảm giác thoải mái, căn chỉnh cột sống cho người nằm ngửa.

Tỷ trọng

Mật độ mô tả trọng lượng foam trên mỗi foot khối. Foam càng nặng thì càng đặc. Memory foam nhẹ hơn nương theo đường viền cơ thể cực kỳ tốt, nhưng không cung cấp nhiều khả năng hỗ trợ hoặc độ nổi. Memory foam đặc thường tốt hơn nhờ vẫn giữ được độ linh hoạt tuyệt vời trong khi vẫn nổi hơn một chút.

Độ bền

Memory foam có độ bền trung bình khi so sánh với các dòng đệm khác. Bạn không thể sử dụng đệm tới 20 năm, nhưng hoàn toàn có thể mong đợi tuổi thọ khoảng 10 năm. Đệm memory foam chất lượng tồn tại lâu hơn hầu hết mẫu đệm lò xo liên kết do chúng dần mất độ căng, mòn nhanh hơn lớp foam hỗ trợ.

Giá cả

Chi phí là điểm cộng khác của memory foam. Loại đệm này có mức giá từ 3 triệu đồng trở lên cho kích thước 160x200cm. Giá memory foam thấp hơn kết hợp với độ bền vừa phải đem tới mức giá phải chăng dù so với đệm có hoặc không có lò xo.

Độ đàn hồi

Khả năng đàn hồi là mặt hạn chế của memory foam. Chất liệu này nổi tiếng với thời gian phản hồi chậm. Do đó, vết lún phục hồi chậm sau khi bạn di chuyển sẽ là vấn đề của một số người. Mặc dù một số chất truyền vào và lớp chuyển tiếp nảy giúp memory foam đàn hồi tốt hơn, nhưng đó vẫn là bề mặt ngủ ít đàn hồi nhất.

Tuy nhiên, khả năng phản hồi chậm này không phải vấn đề với tất cả mọi người. Nếu ít di chuyển khi ngủ, bạn thường không nhận thấy đệm mất nhiều thời gian mới lấy lại được hình dạng ban đầu. Tuy nhiên, nếu là người hay ngủ, bạn dễ cảm thấy khó chịu do memory foam phải mất lúc lâu mới bật trở lại.

Kiểm soát nhiệt độ

Ngày nay, hầu như đệm memory foam đều thuộc dạng ô mở. Điều này có nghĩa bạn không phải lo mình bị nóng bức. Việc truyền gel hoặc khoáng chất cũng giúp làm mát memory foam tốt hơn nữa. Tuy nhiên, memory foam không và không bao giờ thoáng khí tốt như cao su.

Cấu trúc đặc biệt của cao su giữ cho không khí lưu thông đều khắp, điều mà foam khó có thể làm được. Người dễ nóng bức nên cân nhắc điều này khi chọn đệm.

Cao su thiên nhiên

Cao su thiên nhiên được làm từ mủ cây cao su. Mủ lỏng được tạo thành từ kết cấu đệm bền vững và thoải mái nhất, lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn một chiếc đệm không có lò xo đồng thời không có foam.

Đệm cao su tự nhiên mang lại cảm giác rất khác so với memory foam. Chúng không tạo ôm sát cơ thể nhưng bù lại có khả năng thoáng khí tuyệt vời, độ đàn hồi và độ bền vượt trội.

Các loại đệm cao su thiên nhiên

Cao su thiên nhiên cơ bản gồm 2 loại cơ bản Dunlop và Talalay. Chúng đều được làm từ nhựa cao su lỏng. Sự khác biệt giữa chúng đến từ quy trình sản xuất.

Cao su Dunlop

Cao su Dunlop có giá cả phải chăng hơn, thân thiện với môi trường hơn do quy trình sản xuất đơn giản và tiết kiệm năng lượng. Để tạo ra mủ cao su Dunlop, tất cả những gì nhà sản xuất phải làm là đánh nhựa lỏng thành bọt, đặt vào khuôn và nướng trong lò lưu hóa. Sau khi hoàn tất, bọt được rửa sạch để sẵn sàng vận chuyển.

Quá trình này tạo ra khối cao su đặc và nổi hơn. Cao su Dunlop cũng bền nhất trong số 2 loại này. Do các hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất mủ Talalay, Dunlop là loại mủ duy nhất đạt chứng nhận hữu cơ theo Tiêu chuẩn cao su hữu cơ toàn cầu (GOLS).

Cao su Talalay

Quá trình sản xuất cao su Talalay tốn nhiều năng lượng và đắt tiền hơn. Dù không thân thiện với môi trường hay bền chắc như Dunlop, nhưng nó vẫn có nhiều ưu điểm. Đệm cao su Talalay ôm sát cơ thể cũng như đàn hồi tốt hơn Dunlop. Nếu bạn muốn cảm giác tương tự memory foam nhưng thoáng khí và bật nảy hơn, đây chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Để sản xuất cao su Talalay, mủ lỏng cần được đánh thành bọt rồi bơm vào nửa khuôn. Sau đó, nó phải được hút chân không trước khi đông lạnh nhanh. Chỉ khi này mủ cao su mới lưu hóa được. Quá trình này tốn kém và đòi hỏi nhiều hóa chất hơn, đó là lý do Talalay không đạt chứng nhận hữu cơ.

Ngăn ngừa dị ứng

Cao su là lựa chọn tuyệt vời cho người dị ứng. Rất khó để vi khuẩn và các chất gây dị ứng khác tồn tại trong mủ cao su. Với khả năng chống ẩm tốt, nấm mốc sẽ không phát triển trong cao su.

Tuy nhiên, người dị ứng với cao su nên tránh dùng đệm dù đã được bọc vải kín. Có quá nhiều cơ hội để bạn tiếp xúc với mủ cao su, ngay cả khi phòng ngừa bằng tấm bảo vệ đệm.

Ôm sát cơ thể

Loại mủ cao su bạn chọn sẽ quyết định hiệu quả giảm áp lực. Cao su Talalay nhẹ hơn nên ôm sát hơn nhiều so với Dunlop. Nó hoàn hảo cho những ai muốn tận hưởng cảm giác của memory foam và khả năng phản hồi của cao su tự nhiên.

Trong khi đó, cao su Dunlop hỗ trợ tốt hơn, nên ít ôm sát cơ thể hơn một chút. Do vậy, nếu người nằm sấp và người nặng cân muốn chọn đệm không có lò xo mà vẫn nâng đỡ tốt, cao su Dunlop chính là lựa chọn tuyệt vời. 

Tỷ trọng

Cũng giống như memory foam, cao su có nhiều mật độ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Lõi cao su càng nặng thì càng đặc. Đối với những người muốn giảm áp lực và ôm sát cơ thể hơn, cao su nhẹ là tốt nhất. Nếu bạn muốn được hỗ trợ và nổi trên bề mặt nhiều hơn, cao su dày đặc là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, hãy xem xét giới hạn trọng lượng của khung giường trước khi chọn mẫu đệm dày đặc. Với giường tầng hoặc kết cấu tương tự, một tấm đệm nhẹ sẽ đảm bảo vấn đề an toàn. Nhìn chung, đệm cao su khá nặng.

Độ bền

Khi nói đến độ bền, không gì có thể sánh bằng cao su trong tất cả mẫu đệm không có lò xo. Đệm cao su thiên nhiên trên 10 năm, thậm chí 30-40 năm.

Giá cả

Đệm cao su khá đắt đỏ. Bạn sẽ phải trả từ 7 triệu trở lên cho đệm 160x200cm. Tuy nhiên, nó thực tế sẽ tồn tại lâu hơn mọi loại đệm không có lò xo, đồng nghĩa với việc chi phí ban đầu sẽ được bù đắp theo thời gian. Điều này khiến nó trở thành loại đệm đắt thứ 2 sau đa tầng.

Khả năng đáp ứng

Người muốn mua đệm không có lò xo nhưng vẫn đàn hồi cao nên chọn cao su tự nhiên. Chất liệu này gần như bật trở lại lập tức ngay khi bạn di chuyển. Bạn sẽ không phải chờ đợi vết lún phục hồi hoặc phải đối mặt với thời gian phản hồi chậm. Vì vậy, đệm cao su đã trở thành món đồ ngủ hoàn hảo cho người hay di chuyển, thích thay đổi tư thế vào ban đêm.

Kiểm soát nhiệt độ

Cao su cũng là giải pháp hoàn hảo cho người dễ nóng bức khi muốn nằm đệm không có lò xo. Cao su tự nhiên lưu thông không khí theo cách mà không loại foam nào làm được. Do đó, nó sẽ đẩy không khí nóng ra ngoài và mang không khí mát vào đệm suốt đêm.

Luồng khí này cũng thấm mồ hôi và ngăn ngừa hơi ẩm tích tụ. Nếu bạn lo rằng ngay cả đệm gel memory foam cũng không đủ mát mẻ, thì hãy xem xét cao su tự nhiên.

Chất liệu đệm khác

Nếu không quan tâm đến chất liệu dạng bọt, bạn vẫn có nhiều lựa chọn khác cho đệm không có lò xo. Nhiều loại dưới đây được thiết kế để làm đệm futon hoặc nệm sàn, nhưng bạn có thể sử dụng chúng cùng với khung giường truyền thống, mặc dù đôi khi phải thêm ván gỗ để tránh cong võng.

Bông polyester

Đệm bông ép được tạo nên bằng cách ép nén bông polyester theo cả chiều dọc và chiều ngang. Nền nhiệt cao liên kết chặt chẽ các sợi bông và không cần thêm keo dính công nghiệp. Nhờ đó, đệm bông ép có được độ cứng tối ưu, thoáng khí tốt cùng khả năng hỗ trợ cao mà không tới con lò xo nào.

Nếu bạn muốn nằm mềm hơn, hãy tìm kiếm các mẫu đệm bông ép cao cấp bổ sung foam. Chúng có thể tích hợp vào lớp giữa, lớp trên cùng hoặc chần dưới vỏ đệm. Thậm chí, một số mẫu như đệm Back Essential của Sông Hồng hoặc Olympia Alexander, Olympia Osimi của Olympia còn đem tới thiết kế tương tự đệm lò xo cao cấp.

Đệm bông tinh khiết Sông Hồng vỏ gấm

Bông cotton

Phần lớn đệm đều sử dụng bông cotton ở toàn bộ vỏ bọc hoặc mặt đệm. Tuy nhiên, đệm làm hoàn toàn từ cotton hiếm hơn, hầu hết là đệm trải sàn hoặc đệm futon.

Đệm làm từ 100% cotton thường có lớp bông bên ngoài, ít đậm đặc hơn để tăng khả năng giảm áp lực và các lớp bông dày hơn bên trong để hỗ trợ.

Loại đệm này có khá nhiều ưu điểm. Chúng hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt là bông hữu cơ. Do đó, bạn không phải lo lắng về các hóa chất khắc nghiệt và kim loại nặng. Bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề tàn ác với động vật do bông là loại vải thuần chay. Chất liệu cotton cũng rất thoáng khí, nên đệm làm hoàn toàn từ bông sẽ giữ cho bạn luôn mát mẻ và thoải mái.

Lông cừu

Giống như đệm bông, hầu hết đệm lông cừu đều được thiết kế để sử dụng cùng đệm futon hoặc dùng trải sàn. Tất nhiên bạn cũng có thể tìm ra mẫu đệm cho khung giường truyền thống. 

Lông cừu sẽ tạo ra tấm đệm cực kỳ thoải mái. Nó tạo đường nét và giảm áp lực tốt, hơn cả những gì bạn có thể nghĩ tới. Bên cạnh đó, nó cũng điều chỉnh nhiệt độ rất tốt.

Do lông cừu được sử dụng trong trang phục mùa đông, nên hầu hết mọi người đều nghĩ đến nó như loại vải giữ nhiệt. Tuy nhiên, lông cừu mọc lên để giữ ấm cho cừu vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Nhờ đó, nó thoáng khí và trung hòa nhiệt độ cực tốt. Vì vậy, bạn không chỉ cần tới đệm lông khi ngủ lạnh mà đôi khi là cả ngày hè.

tôi có

Một chất liệu nệm sàn và nệm futon tuyệt vời khác là kapok. Chất độn bông gòn được làm từ sợi lông hạt lấy từ quả cây bông gòn. Chất xơ này tạo nên một tấm nệm cực kỳ thoải mái vì nó có khả năng hỗ trợ và thích ứng cao.

Điều này có nghĩa là kapok có thể giúp bạn giảm áp lực và hỗ trợ – ngay cả khi nệm kapok của bạn chỉ dày vài inch.

Một chất lượng tuyệt vời khác của kapok là tính linh hoạt của nó. Nếu bạn muốn một tấm nệm gấp di động có thể mang lại cho bạn sự thoải mái tuyệt vời khi bạn cần và không chiếm nhiều không gian khi không cần, kapok có thể dành cho bạn.

Cách chọn độ cứng đệm

Độ cứng đệm được đo theo thang điểm từ 1-10, trong đó 10 là cứng nhất. Tuy nhiên, rất hiếm khi tấm đệm nào cứng hơn 8 hoặc mềm hơn 3. Đệm ở 2 đầu thang điểm không thoải mái với hầu hết mọi người.

2 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến nhu cầu về độ cứng đệm gồm phong cách ngủ và thể trạng của bạn. Tư thế ngủ ưa thích của bạn tác động đến độ cứng mềm phù hợp nhiều hơn là loại cơ thể, nhưng bạn có thể cần cân nhắc cả hai khi đưa ra lựa chọn độ săn chắc cuối cùng.

Kiểu ngủ

Phong cách ngủ của bạn là yếu tố số một quyết định độ cứng mềm phù hợp. Điều này do tư thế ngủ quyết định cách cơ thể tiếp xúc với giường ngủ, vị trí các điểm áp lực và cách cột sống thẳng hàng.

Nằm ngửa

Người nằm ngửa cần một tấm đệm kết hợp giữa hỗ trợ và tạo đường nét do đây là cách duy nhất cơ thể tiếp xúc với giường ngủ. Khi bạn nằm ngửa, bề mặt ngủ phải nương theo đường cong tự nhiên của cột sống, nén dưới mông và nâng lên dưới vùng thắt lưng để hỗ trợ chính xác. Và các yếu tố đó đều cần xảy ra đồng thời để bạn không bị chìm xuống giường.

Đệm cứng vừa (6) phù hợp nhất với nhu cầu của người nằm ngửa do chúng ôm sát đường cong cột sống. Đồng thời, tư thế này còn cần lực nâng vừa đủ để giữ cơ thể nổi trên bề mặt nằm.

Hay thay đổi tư thế

Người hay trở mình không thực sự thích bất kỳ tư thế ngủ nào. Họ có thể nằm sấp vào đêm này và nằm nghiêng vào đêm tiếp theo. Vì lý do này, họ cần một tấm đệm đa năng không dành riêng cho kiểu ngủ nào nhưng vẫn cung cấp đủ sự hỗ trợ và êm ái.

Đệm trung bình (5) phù hợp nhất với yêu cầu này. Mẫu đệm này mang tới sự cân bằng đồng đều giữa khả năng hỗ trợ và giảm áp lực, có nghĩa là chúng có thể thoải mái đáp ứng nhiều tư thế ngủ. Điều này khiến chúng trở thành những tấm nệm hoàn hảo cho những người ngủ kết hợp và cũng khiến chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho nệm trong phòng khách.

Nằm nghiêng

Người nằm nghiêng gặp nhiều vấn đề về tích tụ áp lực hơn là thiếu hỗ trợ. Ở tư thế này, trọng lượng cơ thể sẽ ép các khớp vai và hông lún xuống đệm. Bề mặt ngủ không đủ mềm sẽ tạo áp lực lên các khớp, gây đau nhức. Vì vậy, người nằm nghiêng cần đệm mềm đến trung bình (3-5).

Đệm nằm nghiêng sẽ hấp thụ thay vì tạo ra áp lực do chúng nén ép bên dưới các điểm chịu áp lực. Foam là chất liệu đệm phù hợp với người nằm nghiêng do khả năng giảm áp lực cho những vùng nặng hơn trên cơ thể.

Người nằm nghiêng cần giảm áp lực nhiều hơn nên chọn đệm mềm, trong khi người cần hỗ trợ nhiều hơn nên cân nhắc đệm mềm vừa hoặc trung bình.

Đệm bông tinh khiết Sông Hồng vỏ gấm

Nằm sấp

Người nằm sấp cần được hỗ trợ nhiều nhất trong bất kỳ tư thế ngủ nào. Tư thế nằm sấp khiến xương chậu chìm xuống đệm, từ đó gây đau lưng dưới.

Đó là lý do người nằm sấp cần đệm cứng nhất. Loại đệm này giúp giảm thiểu hiện tượng lún và lệch cột sống tối đa.

Để được hỗ trợ tốt nhất, hãy chọn đệm cứng (8). Nếu bạn muốn giảm bớt áp lực hơn một chút, một tấm đệm cứng (7) sẽ dành cho bạn.

Kiểu cơ thể

Rất nhiều người không nhận ra trọng lượng cơ thể có thể ảnh hưởng đến độ cứng mềm phù hợp. Thực tế, đệm được thiết kế theo phạm vi trọng lượng trung bình của con người/ Do đó, chúng thường được làm cho những người nặng từ 60-100kg.

Nếu nằm trong phạm vi trọng lượng này, bạn không cần cân nhắc vấn đề cân nặng của mình khi mua đệm. Bạn chỉ cần lấy một cái tương ứng với tư thế ngủ. Nếu nằm ngoài phạm vi này, bạn sẽ phải cân nhắc điều đó.

Người nặng cân

Người trên 100kg thuộc đối tượng nặng cân. Họ thường phải chọn đệm cứng hơn mức tương ứng với tư thế ngủ.

Khi này, cơ thể người nằm sẽ tạo áp lực lên giường ngủ nhiều hơn so với trọng lượng trung bình. Lực bổ sung sẽ nén quá mức và gây chìm lún. Để chống lại điều này, người nặng cân nên chọn độ cứng cao hơn mức tiêu chuẩn theo tư thế ngủ.

Ví dụ, người hay thay đổi tư thế thường cần đệm trung bình. Tuy nhiên, người hay thay đổi vị trí nằm nên cân nhắc đệm cứng vừa.

Người nhẹ cân

Người nhẹ cân thường gặp vấn đề ngược lại so với người nặng cân. Khi bạn nặng dưới 60kg, cơ thể không tác dụng đủ lực lên giường. Do đó, độ cứng đệm tiêu chuẩn theo tư thế nằm không còn giảm áp lực đầy đủ.

Để chống lại tác động này, người nhẹ cân nên cân nhắc mẫu đệm mềm hơn. Ví dụ, người nhẹ cân nên chuyển từ đệm cứng vừa sang trung bình để tận hưởng cảm giác tuyệt vời như người cân đối khi nằm trên đệm cứng vừa.

Câu hỏi thường gặp

Mẫu đệm không có lò xo nào tốt nhất cho người hay di chuyển?

Đệm không có lò xo tốt nhất cho người hay di chuyển là cao su. Mủ cao su là chất liệu tự nhiên, đàn hồi tốt hơn polyurethane (thành phần tạo nên memory foam).

Với cao su, bạn có thể mong đợi bề mặt đệm bật trở lại ngay khi di chuyển ra. Do đó, bạn không cần đợi vết lún đàn hồi trở lại.

Một điểm tuyệt vời khác của cao su cho người hay di chuyển là khả năng thoáng khí giúp bạn không đổ mồ hôi. Trái với cao su tổng hợp giữ nhiệt nhiều dù được tẩm các thành phần làm mát, mủ cao su giúp kiểm soát nhiệt độ suốt đêm một cách tự nhiên.

Nhờ đó, chất liệu này đã trở thành lựa chọn hoàn hảo với người hay trở mình vào buổi tối.

Memory foam có phù hợp với người nằm nghiêng không?

Memory foam là lựa chọn tốt nhất cho người nằm nghiêng và là chất liệu linh hoạt theo hình dáng người nằm nhất. Do đó, mẫu đệm này ôm sát cơ thể, giảm áp lực vượt trội hơn cao su và lò xo. Nó hấp thụ áp lực thay vì tạo ra nó.

Đó là lý do người nằm nghiêng thường ưu tiên memory foam. Bạn chỉ cần đảm bảo mua đệm memory foam mềm vừa hoặc mềm để có kết quả tốt nhất.

Đệm không có lò xo nào bền nhất?

Cao su tự nhiên chắc chắn là chất liệu đệm bền nhất trên thị trường. Nó tồn tại lâu hơn cả bông ép, memory foam và lò xo. Khi mua đệm cao su nguyên chất, bạn có thể mong đợi tuổi thọ đệm trên 10 năm. Cao su Dunlop đặc biệt bền, đôi khi vượt hơn 20 năm.

Kết luận

Việc lựa chọn đệm không có lò xo không có nghĩa bạn phải chấp nhận tình trạng nóng bức và thời gian phản hồi chậm. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã phù hợp với nhu cầu bản thân. Và đừng quên nằm thử đệm tại cửa hàng để có được trải nghiệm chân thực nhất.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm Sông Hồng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng songhonghanoi.vn gần nhất.

By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Hướng dẫn chọn đệm không có lò xo tốt nhất

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Bí quyết chọn nệm cách ly chuyển động cho các cặp đôi
Bí quyết chọn nệm cách ly chuyển động cho các cặp đôi
06-11-2023, 5:25 pm     40
Khi ngủ một mình, bạn có thể không quan tâm nệm rung chuyển ra sao. Tuy nhiên, nệm cách ly chuyển động thực sự quan trọng với bất kỳ ai đang ngủ chung giường.
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường phù hợp cho phòng ngủ
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường phù hợp cho phòng ngủ
19-10-2023, 2:56 pm     85
Những bộ ga trải giường chắc chắn sẽ thay đổi diện mạo chiếc giường và cảm giác ngủ của bạn. Vậy làm làm thế nào để chọn đúng bộ đồ giường?
Nên chọn mua ga phủ hay ga chun?
Nên chọn mua ga phủ hay ga chun?
19-10-2023, 2:55 pm     602
Bạn đang cân nhắc giữa ga chun và ga phủ nhưng chưa rõ sự khác biệt giữa chúng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra món đồ phù hợp nhất.
messenger