So sánh đệm bông ép Canada và Sông Hồng - Loại nào tốt hơn?

15-12-2020, 5:12 pm 2723

Đệm bông ép Canada và Sông Hồng đều có thể đem đến những giấc ngủ chất lượng cao. Nhưng tùy thuộc vào nhu cầu mà sẽ có thiết kế phù hợp hơn với bạn hoặc không.

 

Việc tìm kiếm một chiếc nệm hoàn hảo thực sự quan trọng. Vì dù sao đi nữa, chúng ta cũng dành một phần ba cuộc đời trên những chiếc giường. 

Ngày nay với sự xuất hiện của hàng ngàn thương hiệu lớn nhỏ khác nhau, công cuộc chọn lựa ấy càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhiều công ty sản xuất đều chi mạnh tay cho các chương trình quảng cáo tốn kém, chứng thực với người nổi tiếng và những lời hứa suông thay vì tập trung vào việc nghiên cứu một tấm nệm tốt hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều thế. Chúng ta vẫn còn những thương hiệu bạn có thể tin tưởng và đầu tư. Riêng về dòng đệm bông ép, Canada và Sông Hồng là những gì chúng tôi đang muốn nhắc đến.

Và nếu bạn đồng ý thu hẹp lựa chọn của mình trong hai thương hiệu này. Chúng tôi sẽ có một vài so sánh cụ thể để giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm thích hợp nhất với bản thân.

 

Tên tuổi thương hiệu đệm bông ép Canada và Sông Hồng 


 

Đệm bông ép Canada là sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Đệm châu Âu. Thương hiệu sản phẩm chính Euro BeddingCanada Wind.

Đệm Canada xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ những năm 2007 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chăn ga gối đệm. Phong cách chính mà đệm Canada hướng đến là sự tinh tế, sang trọng. Mỗi sản phẩm đều mang ít nhiều những nét đặc trưng thiết kế nội thất châu Âu nhưng phù hợp với xu hướng tiêu dùng của người Việt. 

Đệm Canada trong suốt hơn 10 năm phát triển đã đạt được nhiều thành tự nổi bật. Cụ thể:

 • Top 500 thương hiệu hàng đầu 2008 cho khách hàng bình chọn
 • Cup vàng thương hiệu Việt 2008
 • Cup vàng sản phẩm và dịch vụ xuất sắc 2009

Các dòng đệm Canada phân tệp khách hàng khá chi tiết. Các sản phẩm thuộc nhóm Euro Bedding nhắm tới những đối tượng khách hàng có thu nhập cao và đã chứng minh được lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm cao cấp khác. Chúng bỏ xa các đối thủ và trở thành sản phẩm xuất hiện trong các khu biệt thự dành cho nguyên thủ Quốc gia.

 

Chăn ga gối đệm Sông Hồng thì không còn gì xa lạ với người tiêu dùng Việt. Đây là thương hiệu nổi tiếng số 1 trên thị trường hiện nay.

Ban đầu chỉ là một xí nghiệp nhỏ, trực thuộc nhà nước với 100 công nhân. Cho bây giờ, hơn 30 năm hình thành và phát triển (từ năm 1988), Công ty Cổ phần May Sông Hồng đã có hơn 20 xưởng sản xuất và trên 11.000 công nhân.

Sông Hồng là nhà máy sản xuất hàng may mặc và chăn ga gối. Sản phẩm của Sông Hồng không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Thị trường chính là Nhật, US và EU.

Về chất lượng sản phẩm, Sông Hồng cũng thu về một số lượng lớn các loại chứng nhận. Cụ thể:

 • Chứng nhận/ISO: ISO:9001-2008; ISO:9001-2000; SA8000:2008; VRAP
 • Danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn từ năm 2005 tới nay
 • Giải thưởng Nhà xuất khẩu uy tín trong năm 2006, 2007
 • Giải thưởng 1 trong 10 công ty dệt may xuất sắc nhất năm 2007
 • 3 Giải thưởng trách nhiệm xã hội trong năm 2006 và 2007.

 

Chất lượng đệm bông ép Canada và Sông Hồng


 

Nguồn gốc chất liệu

Đệm bông ép Canada bao gồm lõi đệm và lớp áo bọc. Đây cũng là cấu tạo của đệm bông ép Sông Hồng. Tuy nhiên, chất liệu từng thương hiệu và từng sản phẩm lại khác nhau.

 

[Products:957,32,31]

 

Đệm bông ép Sông Hồng ưu tiên các chất dòng nguyên liệu tự nhiên cao cấp và nhập khẩu. Phần lõi đệm thường sử dụng bông nguyên sinh tinh khiết với độ trắng cao, mềm mại và đã được loại bỏ tạp chất gây kích ứng.

Phần sợi bông này tùy theo từng thế hệ sẽ được áp dụng kĩ thuật ép nén khác nhau. Sản phẩm mới nhất của Sông Hồng ra mắt hồi 7/2020 - Sông Hồng Back Essential đã sử dụng công nghệ tiên tiến của Mỹ. Lớp bông này được ép nén liên tục lên tới 100.000 lần. Nhờ vậy, sản phẩm có độ chắc chắn cao, không bị xẹp lún theo thời gian.

Đệm bông ép Sông Hồng thường chỉ kết hợp với foam trong các sản phẩm thế hệ mới.

Áo bọc đệm bông ép Sông Hồng phổ biến là dòng vải cotton tự nhiên hoặc gấm cao cấp. Kinh phí thấp hơn, chúng ta có vải TC; tuy nhiên, số lượng không nhiều.

Nhìn chung, vải bọc đệm Sông Hồng có độ thoáng khí cao, dễ thấm hút. Chúng đem lại cảm giác êm ái, mềm mại khi nằm và thích hợp với cả làn da nhạy cảm của em bé.

 

Đệm bông ép Canada được sản xuất chủ yếu theo công nghệ Hàn Quốc. Phần lõi đệm được ép nén bằng nhiệt từ nhiều lớp bông lại với nhau. Tuy nhiên, Canada lại sử dụng kỹ thuật ép cho một độ cứng phù hợp. Một số khách hàng đánh giá rằng, dòng đệm bông ép Canada có phần mềm hơn so với đệm tinh khiết của Sông Hồng thế hệ 1.

Canada lựa chọn vải Jacquard nhập khẩu Hàn Quốc cho dòng đệm bông ép. Nhìn chung, đây là chất liệu đa dạng về màu sắc và bền đẹp theo thời gian.

Đệm bông ép Canada thường chỉ kết hợp với cao su.

Nâng đỡ và kháng khuẩn

Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc vào từng dòng thiết kế. Bản thân mỗi sản phẩm trong cùng một thương hiệu cũng có sự vận động và thay đổi mình. Các thế hệ của Sông Hồng là minh chứng rõ nhất cho điều này.

Hiện tại, Sông Hồng Back Essential là dòng đệm cao cấp nhất và được đánh giá cao nhất của Sông Hồng. Nó được coi là cuộc cách mạng về bông ép nói chung và đệm Sông Hồng nói riêng.

Vậy kết quả sẽ ra sao nếu đem so sánh Sông Hồng Back Essential với thiết kế bông ép cao cấp nhất của Canada? Đệm bông ép bề mặt cao su Canada là sản phẩm đang có mức giá ngang ngửa với Sông Hồng Back Essential tại songhonghanoi.vn - trực thuộc Đệm Xanh.

Đây là một vài thông tin cụ thể:

 • Đệm cao cấp Sông Hồng Back Essential sử dụng chất liệu chính là bông nguyên sinh tinh khiết và foam. Đây là thiết kế tạm biệt kỹ thuật ép cứng hai mặt trong truyền thống. Bông ép Canada lại sử dụng bông ép và cao su. Trong đó, ở cả hai sản phẩm, chất liệu kết hợp đều được đẩy lên phần trên cùng.
 • Lõi bông Sông Hồng ứng dụng công nghệ ép nén 100.000 lần của Mỹ. Còn thương hiệu Canada lại sử dụng kỹ thuật ép nhiệt của Hàn Quốc. Cả hai sản phẩm đều có độ vững chắc nhưng theo phản ánh của khách hàng, Sông Hồng có xu hướng thể hiện sự vững chắc hơn, ít nguy cơ bị xẹp lún hơn.
 • Foam và cao su đều là chất liệu cao cấp, được đánh giá cao trong việc chăm sóc giấc ngủ; nhất là cao su tự nhiên trong thiết kế của Canada. Nhưng nhìn chung, chúng vẫn khác biệt. 

 • Vì sử dụng foam nên Sông Hồng Back Essential có xu hướng chìm đắm hơn và dễ dàng men theo đường cong trên cơ thể. Nhờ đó, nó thực hiện phân vùng nâng đỡ hiệu quả, hỗ trợ giảm đau nhức, ngăn ngừa các vùng đau mới. Foam cũng là chất liệu cô lập chuyển động rất tốt khiến sản phẩm thích hợp với các cặp vợ chồng.
 • Cao su tự nhiên thì không còn gì đáng chê trách. Tuy nhiên, so với foam nó có độ nảy và độ đàn hồi cao hơn. Dấu vết cơ thể của bạn khi nằm cũng nhanh chóng biến mất trên cao su hơn. Nhìn chung, cao su trong đệm bông ép Canada sẽ nâng đỡ bạn theo xu hướng nổi hơn.
 • Cả hai sản phẩm đều có độ thoáng khí cao, duy trì được trạng thái khô ráo tự nhiên khi nằm.
 • Sông Hồng Back Essential sử dụng vải gấm thun chần bông fiber trên bề mặt. Chúng giúp sản phẩm thêm mềm mại, êm ái và nâng cao hiệu quả nâng đỡ. Ngoài ra, thiết kế của Sông Hồng còn được bổ sung các trần xoáy tăng thêm tính thấm mỹ và hỗ trợ massage cơ thể.
 • Trong khi đó, đệm bông ép bề mặt cao su Canada lại sử dụng vải gấm truyền thống với các ô kim cương chần chỉ.

Nhìn chung, ở nhóm sản phẩm kết hợp chất liệu, Sông Hồng Back Essential và bông ép bề mặt cao su Canada khá tương đồng với nhau. Chúng đều có thể hỗ trợ giảm các cơn đau nhức, ngăn ngừa hiện tượng tích tụ lực. 

Tuy nhiên, trải nghiệm với hai dòng sản phẩm này không giống nhau. Bạn sẽ có cảm giác được thư thái hơn, được nâng đỡ nhiều hơn với dòng Sông Hồng Back Essential. Nhưng nếu yêu thích cảm giác êm ái vừa phải và nâng lên thay vì chìm xuống thì Canada phù hợp hơn với bạn.

Còn đối với các sản phẩm thuần bông ép, Sông Hồng ưu tiên cấu trúc lượn sóng. Đặc điểm này giúp cho đệm hỗ trợ tối đa sống lưng của người sử dụng. Đồng thời, nó đem lại cảm giác luôn thoáng mát ngay cả trong thời tiết mùa hè. 

Thương hiệu Sông Hồng cũng nổi tiếng về tính năng kháng khuẩn; nên không chỉ chăn ga gối Sông Hồng cao cấp, tất cả dòng đệm bông ép đều được xử lý để đem lại không gian nghỉ ngơi trong lành nhất

Trong khi đó, đệm bông ép Canada Wind có vẻ không thể hiện ưu điểm trên khía cạnh này. Sự êm ái và mức độ nâng đỡ của các dòng Canada thuần bông đơn giản chỉ dựa vào sự nhạy cảm của lớp bông với trọng lượng cơ thể. 

Kỹ thuật ép nén của Canada Wind cũng không chứng minh được nó tốt hơn Sông Hồng hay ít xẹp lún hơn. Trên thực tế sử dụng, đối với nhóm sản phẩm này, rất nhiều khách hàng vẫn cân nhắc Sông Hồng nhiều hơn.

Tuy nhiên, Canada Wind cũng rất đáng để đầu tư, chắc chắn sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Thiết kế và diện mạo

Đệm bông ép Canada có xu hướng được thiết kế gấp mảnh 2-3 phần, kể cả những sản phẩm nệm có bề mặt cao su. Trong khi đó Sông Hồng lại có thêm cả thiết kế nguyên tấm sang trọng hơn.

Ví dụ như dòng Sông Hồng Back Essential. Đây là thiết kế ấn tượng nhất của đệm Sông Hồng đồng thời cũng là nổi bật nhất của đệm bông ép ở thời điểm hiện tại. 

Sông Hồng Back Essential mang cấu trúc nguyên tấm với chiều cao lên tới 32cm - một con số hiếm có khó tìm trong dòng chất liệu này. Nhưng chưa hết, thành bao và viền chỉ sản phẩm mới khiến cho thiết kế này trở nên thực sự ấn tượng. Chúng tạo cảm giác chắc chắn và hiện đại như một sản phẩm nệm lò xo cao cấp đắt tiền. 

Thế hệ thứ 4 này của Sông Hồng có thể biến hóa không gian phòng ngủ của bạn theo nhiều phong cách khác nhau. Đây cũng là sản phẩm đang được ưa chuộng rộng rãi trong các nhà nghỉ, khu resort cao cấp.

Đệm bông ép Sông Hồng cũng có nhiều lựa chọn hơn để cân nhắc. Trên hệ thống songhonghanoi.vn - trực thuộc Đệm Xanh của chúng tôi, Sông Hồng đang có tới 5 dòng sản phẩm khác nhau. Trong khi đệm bông ép Canada lại khiêm tốn với 2 thiết kế.

Về cơ bản, Sông Hồng có dạng sản phẩm thuần bông và dạng kết hợp với foam. Nhưng ở dòng đệm Sông Hồng siêu nảy mới, foam được chèn vào giữa chứ không đẩy lên trên cùng như thế hệ sau của nó - chính là dòng Sông Hồng Back Essential.

Còn đệm bông ép Canada lại chỉ có thiết kế thuần bông hoặc cao su trên bề mặt bông ép.

Về giá thành, cả hai thương hiệu đều khá ngang ngửa nhau. Tuy nhiên, Sông Hồng vì nhiều sản phẩm hơn nên có độ phân khúc sâu sắc hơn.

Ngoài ra, dòng đệm thuần bông Canada Wind mặc dù không thể hiện được quá nhiều ưu điểm nhưng lại có mức giá cao hơn Sông Hồng. Sự chênh lệch tương đối lớn nên đây cũng là một yếu tố khiến Sông Hồng được ưa chuộng nhiều hơn.

 

KẾT LUẬN - Đệm bông ép Canada hay Sông Hồng tốt hơn?


 

Đệm bông ép Canada và Sông Hồng đều có những thế mạnh riêng. Và chắc chắn là bạn sẽ nhìn thấy sự phù hợp của bản thân mình nếu nắm rõ được sự khác biệt giữa chúng.

Nhìn chung, cả hai dòng sản phẩm đều đáng để đầu tư và chúng có thể đem lại giấc ngủ chất lượng nhất cho bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích của bản thân và nhu cầu về giấc ngủ mà sẽ có cái tốt hơn với bạn.

 

[Products:936,937]

 

Songhonghanoi.vn - trực thuộc Đệm Xanh có một vài gợi ý cho bạn thế này:

 • Nếu quan tâm đến tính năng kháng khuẩn và là người có làn da nhạy cảm, Sông Hồng nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.
 • Tuy nhiên, muốn ngả lưng trên một sản phẩm bông ép mềm mại hơn mức bình thường, bạn có thể chọn Canada.
 • Muốn có nhiều lựa chọn hơn để phù hợp với túi tiền, hãy tham khảo các dòng sản phẩm của Sông Hồng.
 • Nhưng nếu muốn có một thiết kế gọn gàng, tiện lợi cho di chuyển và cất trữ, Canada nên được xem xét trước tiên.
 • Còn chú trọng đến tính thẩm mỹ, bạn tuyệt đối đừng nên bỏ lỡ Sông Hồng, nhất là dòng sản phẩm mới nhất - Sông Hồng Back Essential.
 • Nếu yêu thích cao su thì Sông Hồng có thể làm bạn thất vọng vì thương hiệu này không có lựa chọn nào. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc đến Canada. Ngược lại, nếu đam mê cảm giác nằm với foam, hãy trải nghiệm sự khác biệt của 2 dòng thế hệ thứ 3 và 4 của Sông Hồng.

 

Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm đệm bông ép Canada, Sông Hồng hoặc các dòng sản phẩm khác, vui lòng ghé qua hệ thống cửa hàng của chúng tôi. Nhân viên của songhonghanoi.vn - Đệm Xanh tại mỗi cơ sở sẽ hỗ trợ bạn tìm được thiết kế ưng ý nhất.

Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp sản phẩm cao cấp, chính hãng 100% với mức chiết khấu cao và chế độ bảo hành tốt nhất.

Mọi phản hồi, thắc mắc cần hỗ trợ hay đặt hàng, xin quý khách vui lòng liên hệ theo hotline: 0962 701 701 - 0981 212 212 - 1800 6250 (Miễn phí).

Thu Trang

 

Đánh giá0 đánh giá về So sánh đệm bông ép Canada và Sông Hồng - Loại nào tốt hơn?

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Ga chống thấm đệm Sông Hồng loại nào tốt nhất?
Ga chống thấm đệm Sông Hồng loại nào tốt nhất?
23-02-2021, 12:01 pm     2426
Ga chống thấm đệm Sông Hồng tốt nhất dựa trên các yếu tố: sự phù hợp, chất liệu và giá cả. Tại songhonghanoi.vn đây là những thiết kế khách hàng yêu thích nhất.
Đệm bông ép Sông Hồng nào tốt nhất hiện nay? Giá bao nhiêu?
Đệm bông ép Sông Hồng nào tốt nhất hiện nay? Giá bao nhiêu?
14-09-2021, 9:34 am     2195
Đệm bông ép Sông Hồng có nhiều thế hệ khác nhau, thể hiện rõ nét sự cải tiến. Đệm tốt nhất hiện tại chính là thiết kế mang tính cách mạng của thương hiệu này.
Bất ngờ với xu hướng chọn mua đệm bông ép đông 2020
Bất ngờ với xu hướng chọn mua đệm bông ép đông 2020
15-10-2020, 11:54 am     1072
Đệm bông ép đã từng có thời gian bị lu mờ trước nệm cao su, nệm lò xo. Tuy nhiên, mùa đông năm nay xu hướng sắm đệm đông lại quay về với dòng truyền thống này.
Top 4 dòng đệm bông ép mùa đông SIÊU RẺ, CỰC ẤM
Top 4 dòng đệm bông ép mùa đông SIÊU RẺ, CỰC ẤM
06-10-2020, 11:31 pm     2061
Đệm bông ép mùa đông vừa phải ấm áp vừa phải thoáng để tránh tích mồ hôi. Nếu đang loay hoay chọn lựa thì bạn có thể tham khảo 4 mẫu đệm xuất sắc nhất ở đây.
Chọn đệm cho khách sạn có nên ưu tiên dòng bông ép?
Chọn đệm cho khách sạn có nên ưu tiên dòng bông ép?
28-09-2020, 5:38 pm     1134
Đệm cho khách sạn ngoài nệm lò xo, cao su thì đệm bông ép cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, mọi người lại không quá mặn mà với dòng sản phẩm này.
messenger