10 lợi ích có được khi kẹp gối ở chân khi ngủ

24-12-2021, 10:56 am 1878

Mặc dù trông có vẻ kỳ lạ nhưng kẹp gối ở chân khi ngủ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các lợi ích và mẹo cho tư thế ngủ này.

Mặc dù trông có vẻ kỳ lạ nhưng kẹp gối ở chân khi ngủ có thể rất tốt cho sức khỏe của bạn. Từ việc giảm đau lưng đến giữ tư thế ngủ tốt hơn, một chiếc gối kẹp ở chân sẽ bổ sung nhiều lợi ích cho người nằm nghiêng. Thêm vào đó, nó hoàn toàn thoải mái cho người nằm ngủ.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các lợi ích, mẹo cho tư thế ngủ này và những điều cần tìm ở một chiếc gối kê chân hoàn hảo.

Lợi ích của việc kẹp gối ở chân khi ngủ

Có một số tình trạng sức khỏe giấc ngủ như đau thắt lưng vào ban đêm cần đến bác sĩ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy một chiếc gối kê đầu giúp bạn ngủ thoải mái hơn vào ban đêm. Dưới đây là tất cả những lợi ích tiềm năng của việc kẹp gối ở chân trước khi ngủ gật.

  Cải thiện liên kết cột sống

Nếu nằm nghiêng, bạn có thể bị áp lực ở hông hoặc vai vào ban đêm. Để giữ cột sống thẳng hàng suốt đêm và ngăn ngừa sự khó chịu, bạn có thể kẹp gối giữa 2 đầu gối. Nhiều người nằm nghiêng thấy rằng việc kẹp gối giữa 2 đầu gối cũng rất ấm cúng. Nó thậm chí còn giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

  Giảm đau lưng dưới

Bị đau lưng khi nằm ngủ quả thực không có gì vui vẻ cả. Nếu nằm sấp và bị đau lưng, bạn nên chuyển sang nằm nghiêng để không bị đau nhức và cứng khớp vào buổi sáng. Người nằm nghiêng thường đặt gối giữa 2 chân sẽ thấy lưng dưới được giảm áp lực nhiều hơn, giảm đau nhiều hơn.

  Cải thiện tư thế ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra tư thế ngủ không đối xứng có thể tác động tiêu cực đến cấu trúc cột sống theo thời gian. Tư thế ngủ tốt hơn có thể giúp ích rất nhiều. Đại học Rochester giải thích rằng, đối với người nằm nghiêng, việc đặt gối giữa 2 chân giữ thẳng cơ thể tự nhiên, hỗ trợ cột sống mỗi đêm.

kẹp gối ở chân

  Giảm thiểu chuột rút cơ bắp

Khoảng 6% người trưởng thành ở Mỹ cho biết mình bị chuột rút cơ về đêm. Tư thế ngủ khó xử ở chân và hông có thể khiến gây chuột rút hàng đêm, thậm chí còn tồi tệ hơn.

Khi này, việc kẹp gối ở chân trước khi ngủ có thể hữu ích. Hãy tưởng tượng mình đang đặt một đám mây mềm giữa 2 chân để giữ chúng không bị căng cứng.

  Hỗ trợ cho phụ nữ mang thai

Khi bạn mang thai, cảm giác thoải mái vào ban đêm có thể rất hiếm hoi. Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên tránh nằm ngửa khi ngủ, thay vào đó nên nằm nghiêng. Mang thai thường đi kèm với những cơn khó chịu như hội chứng chân không yên, đau lưng dưới và đau khớp ở đầu gối.

Phụ nữ mang thai có thể nhẹ nhõm hơn bằng cách nằm ngửa với gối cho bà bầu hoặc gối kê giữa 2 chân. Một chiếc gối quấn quanh cánh tay và chân có thể giúp giải phóng căng thẳng ở chân, đầu gối và lưng dưới.

  Cải thiện lưu thông máu

Nếu thức dậy với chân tay ngứa ran, kim châm hoặc chân sưng tấy, bạn có thể mắc chứng tuần hoàn máu kém. Việc nâng chân cao hơn so với tim mạch sẽ giúp lưu thông máu thuận lợi vào ban đêm, ngăn ngừa chứng giãn tim mạch. Một chiếc gối nệm đặc biệt hữu ích để đặt giữa 2 chân hoặc dưới đầu gối.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra việc nằm ngửa có thể làm trầm trọng thêm chứng ngưng thở khi ngủ. Nếu bị ngưng thở, bạn có thể thấy tư thế nằm nghiêng với gối kê giữa 2 đầu gối giúp mở đường thở bằng cách giữ tư thế thẳng hàng.

  Giảm áp lực lên hông

Kẹp gối ở chân khi ngủ sẽ giữ hông của bạn không bị trẹo trong đêm. Nó có thể giữ đầu gối xếp chồng lên nhau một cách gọn gàng, ngăn ngừa tình trạng cong vẹo cột sống. Điều này hỗ trợ liên kết cột sống tự nhiên, giảm căng thẳng cho hông khi bạn bắt đầu ngủ.

  Cải thiện chứng đau đĩa đệm

Đĩa đệm thoát vị có thể gây ra các cơn đau thần kinh tọa dữ dội và khó chịu. Nếu bạn đang bị thoát vị đĩa đệm hoặc bất kỳ dạng đau thần kinh tọa nào (như đau do chấn thương hoặc chèn ép dây thần kinh tọa), bạn có thể thấy nhẹ nhõm khi kê gối ở chân vào ban đêm.

Những Cleveland Clinic giải thích, một chiếc gối kê chân có thể ngăn vùng hông xoay và giúp xương chậu, lưng dưới được nghỉ ngơi thoải mái vào ban đêm.

  Giúp bạn không bị lăn lội sang tư thế khác

Giả sử, bạn là người nằm sấp khi ngủ và đang cố gắng điều chỉnh cột sống bằng cách tập nằm nghiêng. Khi kê gối ở chân, bạn không chỉ được nằm thoải mái mà còn giúp bạn hông bị lăn sang tư thế khác khi ngủ.

Kê gối ở chân trước khi ngủ với tư thế nằm ngửa

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nằm ngửa thay vì nằm nghiêng? Có một cách khác giúp bạn nhận được lợi ích tương tự. Nếu muốn nâng cao chân và căn chỉnh cột sống, bạn hãy thử kê gối dưới cả 2 đầu gối. Tư thế này giúp giảm đau lưng bằng cách căn chỉnh cột sống, giảm căng thẳng cho nửa dưới cơ thể.

Làm thế nào để ngủ đúng cách khi kê gối ở chân trước khi ngủ?

Bây giờ chúng ta đã xem xét tất cả lý do để bổ sung gối khi ngủ. Sau đây chúng ta sẽ thảo luận về cách ngủ đúng tư thế để bạn tận hưởng được lợi ích này. Đây phải là tư thế thoải mái không chỉ hỗ trợ cột sống và hông mà còn đem tới sự thoải mái cho bạn.

  Kẹp gối giữa 2 chân

Hãy làm theo các bước sau để kẹp gối giữa 2 chân đúng cách:

  • Bước 1. Nằm nghiêng và co đầu gối.
  • Bước 2. Đặt gối hỗ trợ giữa 2 đầu gối. Hông và đầu gối phải chồng khít lên nhau, loại bỏ cảm giác căng thẳng cho cơ thể.
  • Bước 3. Nếu có khoảng cách giữa hông và giường, bạn hãy kê thêm gối dưới thân.

kẹp gối ở chân trước khi ngủ

  Kê gối dưới chân

Nếu nằm nghiêng không phải phong cách của bạn, hãy thử nằm ngửa và kê gối dưới 2 đầu gối.

  • Bước 1. Nằm ngửa
  • Bước 2. Hơi cong đầu gối lên trên
  • Bước 3. Đặt gối hoặc khăn cuộn dưới đầu gối để chúng nằm thoải mái khi khi hơi uốn cong.

Những điều cần cân nhắc khi chọn gối kê chân

Bạn đã muốn kê gối ở chân trước khi ngủ chưa? Bước tiếp theo là lựa chọn một chiếc gối hoàn hảo. Trước thị trường đa dạng, đó có thể là quyết định khó khăn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mua gối kê chân.

  Sự vững chắc

Nếu bạn chọn gối quá mềm, việc kê cao chân và tách đầu gối không có quá nhiều tác dụng. Điều này có nghĩa gối vẫn phải thoải mái cho bạn. Một chiếc gối kê chân hoàn hảo cần cân bằng như gối tựa và mềm như mây.

Nếu bạn đang tìm kiếm món đồ tốt nhất, ruột gối Sông Hồng hoặc gối cao su nhỏ chính là lựa chọn hợp lý.

  Hình dạng

Gối kê chân có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Bạn có thể sử dụng gối thông thường nhưng tùy thuộc vào hình dạng cơ thể cùng tư thế ngủ. Từ đó, bạn có thể nhận thấy một số loại gối hoạt động tốt hơn loại khác.

  • Người nằm ngửa có thể muốn xem xé gối hình trụ để dễ dàng đặt dưới đầu gối.
  • Người nằm nghiêng có thể sử dụng gối hình đồng hồ cát với phần đệm cho chân.

Đối với người hông nhỏ, kích thước nhỏ gọn của gối hình trái tim là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Thêm vào đó, một chiếc gối ôm sát cơ thể cũng mang lại sự thoải mái cho người nằm nghiêng. Với tính năng giảm áp lực và thiết kế độc đáo, nó sẽ liên kết cơ thể tự nhiên, giảm nhẹ toàn bộ cơ thể suốt đêm.

  Chất liệu

Đối với gối kê chân, hãy tìm mẫu sản phẩm mềm mại nhưng có tác dụng nâng đỡ. Khi nói đệm memory foam và lông vũ, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Memory foam mềm mịn, hỗ trợ tốt, trong khi lông vũ mềm mại, dễ vệ sinh hơn.

  Công nghệ làm mát

Đối với người dễ bí bách, điều đặc biệt quan trọng là một chiếc gối kê chân không làm ấm giống như topper. Rất may công nghệ làm mát sẽ giữ cho gối thoáng khí suốt đêm.

Nếu thức dậy với mồ hôi mỗi đêm, bạn sẽ muốn sử dụng gối kê chân kết hợp với ga giường làm mát.

Với những lưu ý này, bạn sẽ tìm thấy một chiếc gối kê chân hoàn hảo ngay lập tức.

kẹp gối ở chân trước khi ngủ

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm Sông Hồng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Songhonghanoi.vn.

 Dịch casper.com - By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về 10 lợi ích có được khi kẹp gối ở chân khi ngủ

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Tại sao nệm mới gây đau lưng? Nguyên nhân và cách khắc phục
Tại sao nệm mới gây đau lưng? Nguyên nhân và cách khắc phục
15-04-2024, 2:00 pm     3
Nếu cảm thấy đau lưng từ trước và ngày càng trầm trọng, hoặc bị đau lưng từ khi mua nệm mới, đây chính là bài viết dành cho bạn.
Bí kíp tẩy vết mốc chăn ga gối đệm đơn giản mà cực hiệu quả
Bí kíp tẩy vết mốc chăn ga gối đệm đơn giản mà cực hiệu quả
01-02-2024, 4:19 pm     36
Những mẹo tẩy vết mốc chăn ga gối đệm mà songhonghanoi.vn gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay vết mốc hiệu quả để giữ chúng luôn sạch sẽ như mới.
2 người lớn có ngủ được trên đệm 1m4x1m9 không?
2 người lớn có ngủ được trên đệm 1m4x1m9 không?
25-11-2023, 5:23 pm     66
Khi nằm chung giường, không gian ngủ có thể trở thành vấn đề tranh cãi. Đệm 1m4x1m9 là lựa chọn phổ biến cho cặp đôi có phòng nhỏ hoặc ngân sách eo hẹp.
Làm cách nào để bảo quản nệm cũi hiệu quả?
Làm cách nào để bảo quản nệm cũi hiệu quả?
01-10-2021, 11:25 am     868
Sau khi em bé lớn hơn, bạn có thể giữ cả nôi và cũi để sử dụng lại về sau. Dưới đây là một số hướng dẫn và mẹo giúp bạn chăm sóc đúng cách để duy trì chất lượng cùng tuổi thọ.
Bao lâu nên thay gối một lần là tốt nhất?
Bao lâu nên thay gối một lần là tốt nhất?
23-07-2021, 3:47 pm     1742
Để có một giấc ngủ ngon, bạn cần 2 thứ là đệm tốt và gối tốt. Nhưng làm thế nào để bạn biết thời điểm nên thay gối?
Làm thế nào để giặt ga giường trắng trở lại?
Làm thế nào để giặt ga giường trắng trở lại?
20-07-2021, 2:58 pm     4022
Ga giường trắng là mơ ước của mọi người giấc ngủ. Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp drap lấp lánh và tiết kiệm tiền mua bộ mới.
messenger