Hướng dẫn cách bảo quản chăn ga gối đệm Sông Hồng mùa đông

13-04-2020, 11:49 am 46

Mùa đông thường ít ánh nắng mặt trời khiến cho tình trạng ẩm ướt xảy ra kể cả quần áo và đồ vật trong nhà. Vì vậy, chăn ga gối đệm cũng là một vấn đề khiến bạn cần phải quan tâm, bảo quản một cách hợp lý để tránh tình trạng ẩm mốc, hư hại.

Dưới đây các chuyên gia đệm Sông Hồng sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản chăn ga gối đệm vào mùa đông:

  1. Cách bảo quản đệm  

Mùa này thường thiếu ánh nắng mặt trời nên thường gây nên tình trạng ẩm mốc, mùi hôi khó chịu cho phòng ngủ cũng như chăn ga gối đệm cho gia đình bạn. Do đó, hãy tận dụng ánh sáng của cửa sổ phòng hướng về đệm vì ánh nắng có thể giúp khử trùng, diệt khuẩn lại giúp đệm có mùi nắng, thơm tho hơn. 

Giường ngủ cần được dọn dẹp sạch sẽ và tháo bỏ tấm ga trải giường nếu bạn không dùng tới để tấm đệm được thoáng khí, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong mùa này.

>>>Chọn Chăn Ga Gối Đệm Sông Hồng Theo Phong Thủy

>>>Bí kíp để mua được chăn ga gối sông hồng chính hãng giá rẻ

>>> Mùa Đông nên chọn chăn ga gối Sông Hồng thế nào?

Bên cạnh đó nên phòng ngừa các vết bẩn trên đệm bạn nên thường xuyên giặt ga trải giường khoảng 1 lần 1 tuần gay theo 1 định kỳ nhất định theo thời gian rảnh của bạn để giữ đệm luôn có mùi thơm tươi mới nhé.

Đối với các loại đệm bông ép, bạn có thể vệ sinh đệm bằng cách đem đệm ra chỗ thoáng, rộng, dùng cây hoặc thanh gỗ đập đều trên bề mặt đệm, sau đó giũ sạch và phơi nắng cho bay hết mùi mồ hôi. Có thể làm tương tự với đệm cao su những tuyệt đối không được phơi nắng mà chỉ nên hóng trước gió quạt.

Đối với đệm lò xo bạn có thể dùng máy hút bụi, máy sấy để các khử bụi và làm khô đệm, làm mới và giảm mùi cho đệm. Tránh tình trạng nhún nhảy hay đè vật nặng lên đệm để tránh tình trạng bị sụt gãy lò xo.

  1. Cách bảo quản chăn ga gối

Bạn nên giặt ruột chăn 2-3 lần trong năm. Trước khi cất chăn, nên giặt sạch, phơi khô cho thơm mùi nắng. Vỏ chăn có thể dùng cho cả mùa hè và mùa thu vì vậy, việc giặt vỏ chăn định kỳ thường xuyên là điều tất yếu.

 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên phơi chăn ga gối trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì sẽ là cho ga gối nhanh phai màu. Thời điểm giặt vỏ chăn ga gối tốt nhất là vào buổi sáng để chăn ga kịp khô trong ngày, tránh tình trạng phải để qua đêm gây nên tình trạng có mùi hôi khó chịu. Trường hợp không khô được trong ngày do vải dày bạn có thể dùng máy sấy để sấy nhưng cũng nên phơi lại vào ngày mai để chăn ga có mùi thơm tự nhiên.

Vỏ gối nên giặt hàng tuần vì nó tiếp xúc trực tiếp với mặt của bạn, nếu để bị bẩn và nấm mốc sẽ gây nên bệnh da liễu hay mụn cho bạn. Ruột gối nên giặt định lỳ 2 tuần -1 tháng 1 lần. Có thể dễ dàng cho vào máy giặt, vắt kiệt nước và đánh tơi lên để phơi cho nhanh lại sạch sẽ. Chú ý khi giặt ruột gối nên kiểm tra các đường chỉ hay lỗ thủng để khắc phục ngay không để tránh tình trạng bị cuốn hết bông hay lông vũ ra khỏi gối làm hỏng ruột gối.

 

Đánh giá0 đánh giá về Hướng dẫn cách bảo quản chăn ga gối đệm Sông Hồng mùa đông

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
X