Gối ngủ của bạn có độc hại không? Cách để mua gối không độc hại

01-09-2022, 10:44 am 401

Tùy thuộc vào tư thế ngủ, nhiều người trong chúng ta phải áp mặt vào gối suốt đêm. Sau khi sử dụng, chúng ta sẽ tự hỏi liệu chiếc gối ngủ của mình có độc hại không? 

Mối quan tâm về độc tố trong những thứ như thực phẩm, đồ vệ sinh cá nhân, đồ nội thất và các sản phẩm tẩy rửa là điều phổ biến. Nhưng khi nói đến gối ngủ thì sao? Tùy thuộc vào tư thế ngủ, nhiều người trong chúng ta phải áp mặt vào gối suốt đêm. Có lẽ đã đến lúc xem xét những gì nằm trong trường hợp này và nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Sau khi ghi nhớ điều đó, chúng ta sẽ tự hỏi liệu chiếc gối ngủ của mình có độc hại không? Mặc dù bạn cảm thấy căng thẳng khi nghĩ rằng gối tiềm ẩn nhiều hóa chất, nhưng hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những gì cần thiết và cách tìm gối ngủ không độc hại tốt nhất trong tương lai.

Có hóa chất độc hại ẩn trong gối ngủ không?

Hóa chất độc hại tiềm ẩn có thể được tìm thấy trong gối ngủ. Một số biện pháp an toàn thậm chí tạo ra các chất độc mà bình thường không có bên trong.

  Chất chống cháy

Chất chống ngáy được tìm thấy trong nhiều loại đồ gia dụng, gồm cả gối ngủ. Tên chính thức của chúng là Polybrominated Diphenyl Ethers - hoặc PBDEs.

Mặc dù mục đích dự kiến của hóa chất chống cháy là ngăn chặn hoặc làm chậm đám cháy, PBDE có thể gây hại nhiều hơn có lợi. Đó là do các hóa chất chống cháy có thể dẫn đến các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng bao gồm ung thư, các vấn đề sinh sản và thần kinh...

Ruột gối Sông Hồng Premium Comfy cao cấp

  VOC và xả khí

Làm cách nào để những hóa chất này có thể xâm nhập vào hệ thống và trở nên nguy hiểm? Nó thông qua quá trình thoát khí, đó là khi các hóa chất VOC phán tán vào không khí. Thuật ngữ này là viết tắt của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Theo EPA, chúng sẽ được thải ra dưới dạng khí từ chất lỏng hoặc chất rắn, và được tìm thấy trong hàng nghìn sản phẩm. Ảnh hưởng sức khỏe của VOC có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn, nồng độ của chúng cao hơn gấp 10 lần khi ở trong nhà.

  Nước hoa và chất khử mùi

Đôi khi công ty sử dụng nước hoa hoặc chất khử mùi như một cách để che giấu mùi của bất kỳ chất làm chậm hoặc VOCs nào. Bản thân những loại nước hoa và chất khử mùi này vốn không độc hại, nhưng bạn vẫn có thể không muốn hít chúng mỗi đêm, đặc biệt nếu bạn bị hen suyễn hoặc các loại vấn đề hô hấp khác. Không phải tất cả VOC đều có mùi, vì vậy hãy nhớ rằng chỉ vì một số hóa chất không có mùi. Điều đó không có nghĩa mức độc tố ít nguy hiểm hơn.

Loại gối ngủ nào độc hại nhất?

Là người tiêu dùng, chúng ta nên biết gối được làm từ chất liệu gì và loại nào độc hại nhất cho cơ thể.

  Memory foam

Memory foam là lựa tuyệt vời cho nhiều người bị đau cổ, nhưng một số mẫu có thể chứa độc tố. Để đảm bảo gối ngủ memory foam an toàn, hãy tìm chứng nhận CertiPUR-US trên sản phẩm. Điều này có nghĩa gối ngủ không được làm bằng hóa chất, vật liệu độc hại và lượng khí thải VOC thấp.

Gối kiều mạch là sự thay thế tuyệt vời cho memory foam do nó có thể điều chỉnh tương tự với cơ thể. Sự thay thế thứ 2 là gối bamboo do nguồn gốc tự nhiên và không gây dị ứng.

  Lông vũ

Mặc dù ít độc hại hơn memory foam, gối lông vũ có thể là mối đe dọa. Nghiên cứu cho biết một số nhà sản xuất sử dụng kết hợp các hóa chất kết dính gọi là keo để liên kết cũng như tạo trọng lượng. Nó cùng với các hóa chất kháng khuẩn và chống nấm mốc để bảo vệ sản phẩm lâu dài. Họ cũng trích dẫn một phát hiện trước đây về silicon trong hợp chất keo cùng khả năng có nhiều hóa chất chưa được biết đến bên trong.

Nếu bạn thích lông vũ nhưng muốn một cái gì đó tự nhiên, mô hình thay thế hữu ích là gối kapok.

  Cao su

Gối ngủ cao su cũng là lựa chọn tốt hơn so với memory foam. Đó là do cao su được làm từ mủ cây cao su, tạo ra sản phẩm tự nhiên hơn. Gối cao su được làm bằng hỗn hợp – tổng hợp và tự nhiên, hoặc hoàn toàn tự nhiên.

Như bạn đã hiểu, lựa chọn an toàn nhất là tránh hoàn toàn chất liệu tổng hợp và mua gối cao su hoàn toàn tự nhiên. Rất may, có rất nhiều lựa chọn thay thế cao su tuyệt vời dành cho bạn. Nếu bạn muốn vươn ra xa hơn nữa, hãy thử dùng len tự nhiên.

Những điều cần cân nhắc khi tìm kiếm gối không độc hại

Khi chuyển sử dụng gối ngủ không độc hại, bạn nên biết những gì cần tìm và sẽ phải tự hỏi “chiếc gối có an toàn không?”

  Gối ngủ phải không gây dị ứng

Nếu là người bị dị ứng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chiếc gối ngủ không chứa chất độc hại và nói rằng nó không gây dị ứng. Thật dễ dàng để biết rằng một loại gối chỉ làm từ vật liệu tự nhiên không gây dị ứng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ, một số người bị dị ứng với cao su mặc dù đó là sản phẩm tự nhiên.

  Gối ngủ có nguồn gốc tự nhiên

Tự nhiên là từ thông dụng hàng đầu khi tìm kiếm gối tự nhiên. Điều đó có nghĩa gối ngủ không chứa bất kỳ hóa chất nào, trở thành lựa chọn an toàn nhất cho giấc ngủ của bạn và gia đình. Tại Hoa Kỳ, một chiếc gối hoàn toàn hữu cơ sẽ có dấu USDA trên đó. Một điểm cộng là gối hữu cơ cũng thân thiện với môi trường.

  Tìm kiếm vỏ gối chống dị ứng

Dị ứng có thể khiến một số người đau đầu hơn những người khác. Nếu đặc biệt nhạy cảm, bạn nên đầu tư vào một chiếc gối chống dị ứng tốt. Cũng như vỏ gối, bạn cũng cần đảm bảo vỏ gối có giấy chứng nhận hữu cơ và không gây dị ứng.

Ruột gối Sông Hồng Premium Comfy cao cấp

  Kiểm tra chất liệu vỏ gối

Vỏ gối đề cập đến lớp bọc bên ngoài lõi gối. Chúng có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như vải lanh, bông, polyester, polyester, rayon... Hãy chắc chắn vỏ gối được chứng nhận hữu cơ và hoàn toàn không có hóa chất.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để giảm thiểu chất gây dị ứng trong gối?

Có một số lựa chọn để giảm thiểu chất gây dị ứng. Như đã đề cập ở trên, hãy bắt đầu mua gối không gây dị ứng và vỏ gối chống dị ứng. Những thứ này giúp ngăn chặn mạt bụi, vốn là nguồn gây dị ứng phổ biến.

Thứ 2, bạn nên giặt bộ đồ giường mỗi tuần 1 lần trong nước nóng. Điều này bao gồm ga giường, vỏ gối và chăn.

Bạn cũng nên giữ độ ẩm trong nhà ở mức 50% hoặc thấp hơn. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt, hãy chạy AC hoặc sử dụng máy hút bụi để hạ nhiệt độ.

Hãy loại bỏ thảm và đồ lộn xộn để giữ lại bụi bẩn, nhưng nếu loại bỏ thảm không phải lựa chọn, hãy hút bụi thường xuyên.

Gối ngủ tự nhiên có đắt không?

Gối ngủ tự nhiên thường đắt hơn, nhưng rất có nhiều lựa chọn vài trăm nghìn đồng. Ngay cả khi số tiền nhiều hơn mức bạn dùng mua gối, điều quan trọng là phải cân nhắc đầu tư lâu dài cho sức khỏe.

Chúng tôi biết rằng gối ngủ tự nhiên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Mặc dù chúng buộc bạn phải chi trả nhiều hơn nhưng điều đó giúp bạn yên tâm hơn và bớt phải chi trả thêm một số hóa đơn y tế. 

Ruột gối Sông Hồng Premium Comfy cao cấp

Kết luận

Có vẻ như cuộc chiến chống lại chất độc và hóa chất diễn ra ở khắp mọi nơi, bao gồm cả bộ đồ giường. Nhưng may mắn thay, có nhiều lựa chọn khác nhau để giảm thiểu rủi ro.

Việc mua sắm các loại nệm hữu cơ giúp cắt giảm hóa chất tiếp xúc, lựa chọn mô hình tự nhiên hoặc ít gây dị ứng hơn giúp những người bị dị ứng.

Nếu bạn thích gối memory foam, hãy cân nhắc các sản phẩm có VOC thấp hoặc chứng nhận GreenGuard, con dấu xác minh mức độ an toàn của hóa chất độc hại tiềm ẩn. 

Dù cần bộ đồ giường để nghỉ ngơi đầy đủ mỗi đêm, chúng ta cũng cần cân nhắc rằng nó không gây hại cho giấc ngủ. Bạn xứng đáng với ngôi nhà và không gian ngủ lành mạnh.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm Sông Hồng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng songhonghanoi.vn gần nhất.

By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Gối ngủ của bạn có độc hại không? Cách để mua gối không độc hại

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Hướng dẫn chọn đệm không có lò xo tốt nhất
Hướng dẫn chọn đệm không có lò xo tốt nhất
05-12-2023, 2:30 pm     55
Những chiếc lò xo bật nảy mạnh không dành cho tất cả mọi người. Tin tốt là vẫn có rất nhiều mẫu đệm không có lò xo vẫn mang lại cho bạn giấc ngủ ngon.
Bí quyết chọn nệm cách ly chuyển động cho các cặp đôi
Bí quyết chọn nệm cách ly chuyển động cho các cặp đôi
06-11-2023, 5:25 pm     40
Khi ngủ một mình, bạn có thể không quan tâm nệm rung chuyển ra sao. Tuy nhiên, nệm cách ly chuyển động thực sự quan trọng với bất kỳ ai đang ngủ chung giường.
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường phù hợp cho phòng ngủ
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường phù hợp cho phòng ngủ
19-10-2023, 2:56 pm     85
Những bộ ga trải giường chắc chắn sẽ thay đổi diện mạo chiếc giường và cảm giác ngủ của bạn. Vậy làm làm thế nào để chọn đúng bộ đồ giường?
Hướng dẫn chọn gối cho chứng ngưng thở khi ngủ tốt nhất
Hướng dẫn chọn gối cho chứng ngưng thở khi ngủ tốt nhất
25-07-2022, 10:31 am     869
Ngưng thở hiện ảnh hưởng đến 1/4 người trưởng thành. Nếu đây là trường hợp của bạn, cùng tham khảo cách chọn gối cho chứng ngưng thở khi ngủ tốt nhất dưới đây.
Hướng dẫn chọn mua chăn tốt cho sức khỏe
Hướng dẫn chọn mua chăn tốt cho sức khỏe
15-02-2022, 11:05 am     2690
Không có gì tuyệt vời hơn được một chiếc chăn tốt “ôm ấp”. Chăn có công dụng đa dạng, chất liệu, cách dệt vải và hàng loạt tính năng đem tới cảm giác thoải mái cho người ngủ.
Top 11 gối ngủ cho mẹ bầu ngon giấc, không đau nhức
Top 11 gối ngủ cho mẹ bầu ngon giấc, không đau nhức
09-10-2021, 11:27 pm     1158
Gối ngủ cho mẹ bầu là cực kỳ cần thiết vì nó sẽ giúp mẹ thoải mái hơn. Dưới đây là những chiếc gối mà mẹ bầu có thể chọn lựa trong suốt thời gian thai kỳ.
messenger