Cách bảo quản và vệ sinh ruột gối Sông Hồng

13-04-2020, 11:36 am 156

Không chỉ vỏ gối mà ruột gối cũng cần được vệ sinh theo định kỳ để phòng tránh bị nhiễm khuẩn cũng như gây hại cho sức khỏe người nằm. Với ruột gối Sông Hồng cũng vậy, bạn cần hiểu cách bảo quản và vệ sinh để bảo vệ sức khỏe và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Cách vệ sinh ruột gối Sông Hồng

Nhiều người vô cùng thắc mắc rằng tại sao chiếc gối của mình sử dụng lại ngày một nặng lên mà không hề hay biết rằng trong quá trinh sử dụng đến một thời điểm nào đó thì chiếc gối của bạn sẽ tăng thêm 50% trọng lượng. Sở dĩ gối của bạn tăng trọng lượng là do các lớp da chết, mồ hôi, nấm mốc, bụi, vi khuẩn.

Chắc chắn việc hàng ngày áp má kề vai trên đó sẽ không tốt cho cả làn da và hệ hô hấp của bạn khi sử dụng một chiếc gối chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng đến vậy. Do đó, các nhà sản xuất gối khuyên người dùng nên biết cách bảo quản và vệ sinh gối theo định kỳ trong suốt thời gian sử dụng.

Cách mà các chuyên gia Sông Hồng luôn khuyên người dùng áp dụng đó là nên sử dụng 2 chiếc vỏ gối Sông Hồng để thay mới và vệ sinh chúng hàng tuần để đảm bảo vệ sinh cho ruột gối cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Với ruột gối Sông Hồng bạn cần giặt chúng sau mỗi tháng sử dụng. Cách giặt như sau:

- Đổ nước ấm ấm vào bồn hoặc chậu để hòa xà phòng (dùng loại dịu nhẹ).

- Cho gối vào ngâm ngập và để khoảng 30 phút mới tiến hành giặt.

- Khi giặt bạn không nên vò mà hãy dập dập gối vài lần để làm sạch các chất bẩn bên trong ruột gối.

- Xả xà phòng dưới vòi nước đi, tiếp đến có thể cho nước vào chậu để xả thêm 3 lần nước nữa để cho xà phòng sạch hẳn đi.

- Vắt nhẹ rồi cuốn 1 chiếc khăn tắm vào để nó hút kiệt nước trước khi để lên giá phơi. Nếu nhà có máy sấy nên sử dụng để làm khô gối luôn trong ngày vì nếu để gối ướt qua ngày sẽ dễ gây nấm mốc, có mùi hôi khó chịu và làm giảm tuổi thọ của gối, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phơi lại vào ngày mai để đảm bảo ruột gối đã khô hoàn toàn kể cả khi đã dùng máy sấy để làm khô.

Bao lâu nên thay ruột gối 1 lần?

Có 1 điều khác nữa về chiếc gối dùng hàng ngày mà chúng ta cũng thường không để ý, đó là gối không phải loại tài sản dùng cả đời mà nó được thay mới theo định kỳ.

 Một chiếc gối cũ không chỉ có thêm rất nhiều chất bẩn và chất độc hại trên đó mà nó còn  trên đó mà còn đã dần mất đi khả năng nâng đỡ và hỗ trợ cho giấc ngủ của bạn rồi. Bạn nên thay ruột gối khi cảm thấy khó chịu, khi nó đã méo mó xộc xệch, đặc biệt là khi đã sử dụng quá 2 năm.

Trong trường hợp bạn không nhớ rõ rằng mình đã mua và sử dụng chiếc gối đó được bao lâu rồi thì hãy làm theo cách sau:

Hãy gấp đôi chiếc gối lại và đặt lên đó một vật có khối lượng tương đương 1 chiếc giày. Nếu chiếc gối của bạn tự bung ra, làm bật chiếc giày đi được thì vẫn còn sử dụng tốt, còn nếu không thì đã đến lúc các bạn nên thay mới chiếc gối đó rồi.

 

Đánh giá0 đánh giá về Cách bảo quản và vệ sinh ruột gối Sông Hồng

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Mua đệm Sông Hồng chính hãng
Mua đệm Sông Hồng chính hãng
13-04-2020, 11:37 am     164
Quy trình sản xuất đệm Sông Hồng
Quy trình sản xuất đệm Sông Hồng
13-04-2020, 11:37 am     154
X