6 bước bài trí giường ngủ và những lợi ích bất ngờ

21-03-2022, 9:44 am 919

Hãy giữ không gian ngủ sạch sẽ và ngăn nắp để mọi người hoạt động dễ dàng suốt cả ngày. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí giường ngủ như một chuyên gia.

Tất cả chúng ta đều có những ngày bỏ qua việc chuẩn bị một chiếc giường sạch sẽ, gọn gàng cho dù bạn quên, vội vã ra khỏi nhà hay đơn giản chỉ là bạn không thích dọn giường. Bạn có thể nghĩ đây chỉ là nhiệm vụ không quan trọng, song nó sẽ tác động đáng kể đến vệ sinh giấc ngủ tổng thể.

Hãy giữ không gian ngủ sạch sẽ và ngăn nắp để mọi người hoạt động dễ dàng suốt cả ngày. Thêm việc bài trí giường ngủ vào danh sách ưu tiên là chính xác những gì bạn cần để cải thiện giấc ngủ, thậm chí là tâm trạng.

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí giường ngủ như một chuyên gia. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét một số lợi ích tiềm năng mà bạn có thể trải nghiệm cho ngày mới.

Các bước bài trí giường ngủ

Chúng tôi đã chia nhỏ việc này thành 6 bước nhỏ. Một số bước là tùy chọn nên bạn có thể đơn giản hóa thói quen dọn giường khi cần thiết.

  Trang trí thêm váy giường

Váy giường không phải là món đồ quá quan trọng với bộ đồ giường và khung giường. Tuy nhiên, một số người mua muốn tạo nên vẻ ngoài bóng bẩy, tăng thêm tính thẩm mỹ cho tổng thể phòng ngủ. Chúng cũng được dùng để giấu chân khung, thanh nâng giường hoặc bất kỳ món đồ lộn xộn nào dưới gầm giường.

Chẳng hạn, váy giường trải trên giường tự điều chỉnh mang lại vẻ đẹp cổ điển, che giấu khung kim loại và các bộ phận cơ khí dưới đế. Người sở hữu váy ngủ muốn mang lại độ phủ hoàn hảo trước khi thêm các món như:

 • Topper
 • Tấm bảo vệ nệm
 • Ga giường
 • Chăn
 • Gối

váy giường

Trước khi đặt váy lên nền nệm, hãy đảm bảo nó sạch sẽ và không có nếp nhăn. Tiếp đó, bạn cần lấy nệm khỏi giường rồi làm theo các bước sau:

 • Đặt váy giường trên divan hoặc khung giường.
 • Trải phần không có váy lên đầu giường.
 • Cẩn thận chỉnh phần rèm che và đảm bảo vải phủ đều các cạnh giường.
 • Cuối cùng, đặt nệm lên trên váy ngủ.
 • Nếu đã có khung trang trí, bạn có thể không cần tới chân váy nệm.
 • Thêm topper hoặc tấm bảo vệ nệm

Bước tiếp theo là bài trí giường ngủ với topper và tấm bảo vệ. Chúng không quá cần thiết nhưng cải thiện đáng kể sự thoải mái. Bạn có thể dùng topper để nâng cao độ êm ái cho giường ngủ. Chúng cung cấp thêm độ cao cho nệm, từ đó đảm bảo ga giường đủ lớn để vừa vặn.

Để đặt nệm lên, bạn hãy trải topper trên mặt giường và đảm bảo thẳng hàng với các cạnh nệm. Bạn cũng sẽ muốn đặt tấm bảo vệ lên giường nếu có.

Tấm bảo vệ che chắn nệm khỏi mạt bụi, côn trùng gây hại và hao mòn hàng ngày. Chúng cũng hữu ích nếu bạn làm đổ chất lỏng lên nệm, ngăn hơi ẩm thấm vào vật liệu. Khi đã đặt những vật dụng này trên giường, bạn sẽ cần trải thêm ga giường.

  Bọc thêm ga chun

Điều cần thiết là chọn được kích thước ga chun chính xác. Ga giường quá lớn có thể trượt khỏi giường, trái lại ga quá nhỏ dễ tuột ra. Điều này khá khó chịu đặc biệt khi bạn đang ngủ. Chúng thậm chí còn bật ra khi bạn đang trải, từ đó làm mất đi hiệu quả làm đẹp giường.

Để đặt ga giường vừa vặn, hãy làm theo các bước sau:

 • Trải ga giường phẳng lên mặt nệm.
 • Kéo một góc ga giường qua mặt nệm. Tốt nhất bạn nên bắt đầu với góc khó tiếp cận nhất.
 • Kiểm tra ga giường vừa vặn thắng hàng với mặt trên nệm.
 • Lặp lại tương tự với 3 góc còn lại.

Nếu dùng cho giường tự điều chỉnh, bạn có thể cân nhắc dây buộc đàn hồi để cố định khi di chuyển. Nếu không ga giường dễ bị trượt khỏi nệm khi được nâng lên.

Ngoài ra, ga giường đủ rộng cũng khó tuột hơn trên giường tự điều chỉnh.

ga chun sông hồng

  Bọc thêm ga phủ

Bên cạnh ga chun, bạn có thể sử dụng loại ga phủ thay thế hoặc trải trên ga chun. Với trường hợp dùng cả 2, bạn nên chọn kích cỡ tương ứng, phối cùng tông màu hoặc kết hợp theo ý thích.

 • Nếu muốn giường ngủ trở nên sang trọng hơn, bạn có thể gấp kiểu bệnh viện ở 2 bên. Dưới đây là cách trải ga giường như một người chuyên nghiệp.
 • Trải phẳng ga phủ trên nệm, đảm bảo đủ vải để nhét dưới nệm.
 • Đặt cạnh ga lên các cạnh nệm theo đường hướng xuống dưới. Lấy 1 mảnh ga ở phía chân giường nâng lên một góc 45 độ.
 • Tiếp theo, đặt mảnh ga này lên trên mặt nệm. Khi này, tấm ga ở cuối chân giường trông giống như hình tam giác. Giữ miếng vải này, sau đó lấy phần vải thừa nhét dưới nệm.
 • Đặt phần ga tam giác xuống và nhét tất cả các cạnh vào cuối nệm.

  Đặt thêm gối

Bài trí giường ngủ với gối thực sự đơn giản. Bạn chỉ cần lồng phần ruột vào vỏ gối, tiếp đó đặt chúng ở giữa chăn và đầu giường. Tiếp đó, bạn nên đánh bông gối, sắp xếp khi cần thiết.

Bạn nên đánh phồng gối định kỳ bằng cách bóp tay nhẹ. Bạn nên đợi đến khi dọn giường xong mới kê thêm gối.

Gối phải cần thoải mái để thư giãn hiệu quả khi ngủ. Chúng tôi khuyến khích bạn nên mua gối chất lượng cao do tuổi thọ cao và sự hỗ trợ tuyệt vời.

gối sông hồng

  Đặt chăn lên giường ngủ

Để hoàn thành việc dọn giường, bạn cần trải thêm chăn. Nếu có ruột chăn, bạn lồng vào vỏ chăn trước khi đặt lên nệm. Vỏ chăn có nhiều kiểu dáng khác nhau để tạo thêm màu sắc cho phòng ngủ.

Sau khi bài trí giường ngủ trong, hãy cảm nhận mọi chi tiết khiến phòng ngủ của bạn trở thành độc nhất vô nhị. Đảm bảo rằng bộ đồ giường đều khắp ở mọi mặt bao gồm cả chăn và gối.

Lợi ích của việc bài trí giường ngủ

Điều đáng nói là bạn không cầm thực hiện tất cả các bước bài trí giường ngủ kể trên mỗi sáng. Một số người coi việc dọn giường hàng ngày không có vấn đề gì, số khác lại là cả một thách thức. Tuy nhiên, bạn vẫn được hưởng nhiều lợi ích khi dọn giường.

  Giảm bớt căng thẳng

Môi trường ngủ đóng vai trò thiết yếu trong việc vệ sinh giấc ngủ. Điều này bao gồm bất cứ điều gì khiến người ngủ mất tập trung bao gồm tiếng ồn, ánh sáng, căng thẳng và lộn xộn.

Đôi khi, không gian lộn xộn hoặc nhếch nhác có thể gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Không có gì lạ khi mọi người liên tưởng sự lộn xộn đến căng thẳng, rối loạn. Nó có thể hơi choáng ngợp khi bạn đang cố gắng thư giãn sau một ngày dài.

Bạn nên giữ không gian ngủ ngăn nắp với chiếc giường gọn gàng để tránh bị lộn xộn. Về nhà với chiếc giường gọn gàng sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn khi đã đến giờ đi ngủ. Cuối cùng, điều này có thể tác động tích cực đến việc vệ sinh giấc ngủ, từ đó giúp phục hồi nhiều hơn.

  Nâng cao năng suất

Nhiều người tin rằng việc làm cho bản thân trở nên tốt hơn là đặt ra ý định thực hiện các nhiệm vụ khá. Nếu hoàn thành nhiệm vụ vào đầu ngày, nó sẽ giúp bạn tiếp nhận những điều mới hơn. 

Cảm giác hoàn thành này cũng tạo động lực cho các nhiệm vụ khác và cung cấp năng lực tràn đầy. Nó cũng cải thiện sự tập trung, nâng cao kỹ năng tổ chức.

  Tô điểm tính thẩm mỹ

Một phòng ngủ ngăn nắp sẽ tạo nên cảm quan dễ chịu, thoải mái. Nếu quan tâm đến việc đem đến không gian ngủ đẹp mắt, việc dọn giường hàng ngày là ý kiến hay.

Khi căn phòng trông đẹp hơn, bạn có thể cảm thấy tốt hơn, tự hào hơn về phòng ngủ. Nhìn chung, điều này sẽ tạo ra môi trường ngủ tốt hơn cho bạn.

Hãy nhớ rằng, để giữ giường ngủ đẹp mắt, bạn phải thường xuyên làm sạch đệm cùng các bộ đồ giường.

chăn ga gối sông hồng

Mẹo dọn giường hàng ngày

Bất kỳ thay đổi lối sống nào đều là thách thức khi bạn mới bắt đầu. Bạn cần thực hiện những thay đổi nhỏ mỗi ngày để tạo thói quen mới cho bản thân.

Bạn thậm chí có thể sử dụng lời nhắc để tự chịu trách nhiệm. Dưới đây là một số mẹo giúp duy trì động lực:

 • Liên hệ việc dọn giường với hoạt động hàng ngày: Hãy thêm việc dọn giường vào thói quen mỗi sáng. Cũng như việc đánh răng hay tắm mỗi sáng, hãy thêm việc dọn giường vào thói quen hàng ngày.
 • Như chúng tôi đã đề cập, bạn sẽ không phải làm theo từng bước dọn giường hàng ngày. Việc làm này mất khoảng hơn 5 phút.
 • Đặt lời nhắc trên điện thoại. Hãy thử đặt lịch nhắc mỗi ngày và tự nhủ đó chỉ là nhiệm vụ đơn giản. Bằng cách này, bạn có thể giải quyết vấn đề sau đó chuyển sang các nhiệm vụ quan trọng hơn. Đây cũng là mẹo hữu ích nếu bạn hay quên.
 • Nâng cao ý thức trách nhiệm. Hãy đặt mục tiêu dọn giường mỗi ngày và tự chịu trách nhiệm như mọi nhiệm vụ khác. Một lần nữa, bạn chỉ nên nhắc nhở bản thân rằng điều này đơn giản như việc kéo khóa vỏ gối.

Câu hỏi thường gặp

Nên giặt ga giường bao lâu một lần?

Việc vệ sinh ga giường định kỳ sẽ giữ giường ngủ luôn sạch sẽ, ngăn mùi hôi phát triển. Tốt nhất bạn nên làm sạch 2 tuần 1 lần. Một số người thích giặt mỗi tuần 1 lần nhưng cuối cùng đó vẫn là sự lựa chọn của bạn.

Tôi nên giặt vỏ và chăn ga gối bao lâu một lần?

Ruột chăn không cần giặt nhiều hơn 1-2 lần/1 năm nhưng bạn cần làm sạch vỏ chăn thường xuyên. Chúng tôi khuyên bạn nên giặt vỏ ít nhất 2 tuần 1 lần. Thông thường bạn nên giặt chăn và ga giường trong cùng một ngày để dễ nhớ hơn.

Tôi nên chọn loại gối nào trên giường?

Gối là phụ kiện cần thiết giúp giường ngủ trở nên thoải mái. Tốt hơn hết bạn nên đầu tư một chiếc gối êm ái, nâng đỡ và tồn tại trong nhiều năm. Bạn có thể bỏ ra chi phí cao nhưng không bị hao mòn nhanh chóng.

Khi tìm kiếm gối, bạn nên xem xét chất liệu. Ruột gối phổ biến gồm memory foam, lông tự nhiên, lông tổng hợp, polyester, cao su, cotton và len. Khi chọn gối tốt nhất cho nhu cầu ngủ, hãy thực hiện một số nghiên cứu chất lượng để đảm bảo chọn được lựa chọn tốt nhất.

Có cần dọn giường mỗi ngày không?

Bạn không nhất thiết phải dọn giường mỗi ngày. Một số người tin rằng không gian lộn xộn sẽ thúc đẩy sự sáng tạo.

Nếu không bài trí giường ngủ, bạn không cần thay đổi thói quen của mình. Một căn phòng bừa bộn hơn có thể khơi nguồn sáng tạo tuôn trào. Tuy nhiên, đối với người khác, nó có thể gây ra hệ quả ngược lại.

Việc dọn dẹp giường mỗi ngày cung cấp năng lượng dồi dào để chinh phục công việc và hoàn thành bổn phận của mình. Điều này giúp bạn cảm thấy làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày và đưa ra lối sống tốt hơn nhưng quyết định là của bạn.

Ngủ trên giường không bài trí có ổn không?

Ngủ trên giường không bài trí vẫn ổn nhưng điều này giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn. Đôi khi, phòng ngủ bừa bộn khiến bạn cảm thấy căng thẳng hoặc hỗn loạn. Mặc dù điều này không đúng với tất cả mọi người nhưng bạn nên cố gắng dọn dẹp giường ngủ hàng ngày.

Kết luận

Mặc dù không phải bài trí giường ngủ hàng ngày để tận hưởng nệm và bộ đồ giường tốt nhất nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm. Việc thay đổi thói quen mất khoảng một khoảng thời gian, song nó có thể rất bổ ích. Việc dọn dẹp giường chỉ mất vài phút và nó sẽ cung cấp thêm sức mạnh để bạn hoàn thành các công việc khác trong ngày.

Giả sử bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm động lực bài trí giường ngủ. Hãy thử viết ghi chú hoặc lời nhắc cho bản thân. Sau đó, khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ này, hãy tự thưởng cho chính mình. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy được thúc đẩy để thực hành thói quen mỗi ngày.

Thêm vào đó, bạn có thể nằm trên chiếc giường êm ái sau khi về nhà, từ đó cải thiện giấc ngủ tổng thể. Ngay cả tấm nệm thoải mái nhất cũng được cải thiện sau khi đã dọn giường xong.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp quá trình bài trí giường ngủ của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Để được tư vấn và đặt chăn ga gối đệm Sông Hồng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Songhonghanoi.vn gần nhất.

Theo eachnight.com - Dịch Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về 6 bước bài trí giường ngủ và những lợi ích bất ngờ

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Tại sao nệm mới gây đau lưng? Nguyên nhân và cách khắc phục
Tại sao nệm mới gây đau lưng? Nguyên nhân và cách khắc phục
15-04-2024, 2:00 pm     3
Nếu cảm thấy đau lưng từ trước và ngày càng trầm trọng, hoặc bị đau lưng từ khi mua nệm mới, đây chính là bài viết dành cho bạn.
Bí kíp tẩy vết mốc chăn ga gối đệm đơn giản mà cực hiệu quả
Bí kíp tẩy vết mốc chăn ga gối đệm đơn giản mà cực hiệu quả
01-02-2024, 4:19 pm     37
Những mẹo tẩy vết mốc chăn ga gối đệm mà songhonghanoi.vn gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay vết mốc hiệu quả để giữ chúng luôn sạch sẽ như mới.
2 người lớn có ngủ được trên đệm 1m4x1m9 không?
2 người lớn có ngủ được trên đệm 1m4x1m9 không?
25-11-2023, 5:23 pm     66
Khi nằm chung giường, không gian ngủ có thể trở thành vấn đề tranh cãi. Đệm 1m4x1m9 là lựa chọn phổ biến cho cặp đôi có phòng nhỏ hoặc ngân sách eo hẹp.
Hướng dẫn làm khô và giặt gối cao su hiệu quả
Hướng dẫn làm khô và giặt gối cao su hiệu quả
01-03-2022, 4:19 pm     1746
Gối cao su là một trong những loại gối bền nhất trên thị trường đồ nội thất nghỉ dưỡng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và làm khô gối cao su.
Mất bao lâu để giặt khô chăn bông?
Mất bao lâu để giặt khô chăn bông?
10-02-2022, 2:21 pm     1458
Giặt khô chăn bông là lựa chọn tốt hơn so với giặt máy hoặc giặt tay. Phương pháp này giúp loại bỏ vết bẩn nhẹ nhàng mà không có nguy cơ gây hư hỏng.
10 lợi ích có được khi kẹp gối ở chân khi ngủ
10 lợi ích có được khi kẹp gối ở chân khi ngủ
24-12-2021, 10:56 am     1878
Mặc dù trông có vẻ kỳ lạ nhưng kẹp gối ở chân khi ngủ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các lợi ích và mẹo cho tư thế ngủ này.
messenger