Mẹo vệ sinh ruột gối bông sạch cực nhanh

13-04-2020, 11:48 am 94

Vỏ gối rất dễ để vệ sinh, giặt giũ nhưng với tuột gối là thứ rất khó để vệ sinh vì vậy cần phải biết mẹo mới có thể vừa làm sạch vừa bảo quản được ruột gối nha các mẹ.

Trong quá trình sử dụng ruột gối thường ngả màu ố vàng loang lổ vừa xấu, vừa bẩn, mùi hôi hám khó chịu lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy nhiều người khó chịu mà không biết phải làm sao bèn trải thêm một chiếc khăn lên trên hay vứt ruột gối đi gây lãng phí rất lớn.

Dưới đây songhonghanoi.vn sẽ giúp bạn cách giặt vỏ gối bông sạch nhanh chóng.

 

Vệ sinh ruột gối bông dễ dàng với 1 mẹo nhỏ

Để tránh lãng phí việc vứt bỏ vỏ gối chỉ vì nó bị hoen ố thì bạn có thể dùng cách tẩy trắng, làm sạch vỏ gối định kỳ từ 3 đến 6 tháng mỗi lần.

  1. Chuẩn bị

- Nước nóng khoảng 45 đến 55 độ C

- 1 cốc bột giặt

- 1 cốc nước rửa bát

- 1 cốc thuốc tẩy

- 1/2 cốc bột hàn the

Chú ý sử dụng dụng cụ đo cố định để xác định chính xác tỷ lệ nguyên liệu dùng để tẩy trắng vỏ gối.

  1. Thực hiện

- Kiểm tra xuất xứ và chất liệu ruột gối xem có thể sử giặt bằng máy hay không, hầu hết các thương hiệu lớn đều cho phép giặt bằng máy. Nếu giặt bằng tay bạn hay thực hiện các bước giống như giặt máy giặt.

- Tháo bỏ vỏ gối và các loại vỏ khác nếu có để bỏ ruột gối ra ngoài. Xả đầy nước vào máy giặt theo tỷ lệ nước nóng chiếm từ 1/3 đến 1/2 máy giặt, nói chung càng nhiều nước nóng càng tốt. Tiếp đến hòa tan các chất giặt tẩy đã chuẩn bị vào trong nước, sau khi hòa tan mới bỏ ruột gối vào để tiến hành giặt.

 

- Sau khi hòa tan chất giặt tẩy và cho ruột gối vào để giặt. Thông thường thì nên để 2 đến 4 ruột gối mỗi lần, tốt nhất nên để 2 ruột gối để đảm bảo chu kỳ vận hành được thông suốt, sau đó chọn chế độ giặt thông thường.

- Vẫn luôn cần theo dõi máy giặt, khi máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2 hoặc hết 1/2 quy trình vận hành thì hãy bấm nút tạm dừng, sau đó lật ngược ruột gối để cả 2 mặt ruột gối đều được giặt sạch sẽ.

- Hãy giặt lại thêm 1 lần nữa để đảm bảo ruột gối được trắng hơn và loại bỏ hoàn toàn mọi chất ố vàng bám vào ruột gối trong quá trình sử dụng dưới tác động của mồ hôi.

- Nếu gia đình có máy sấy hoặc túi sấy thì nên dùng để làm khô ruột gối vừa sạch lại vừa đảm bảo. tránh tình trạng phơi dưới ánh nắng mặt trời không đủ, gối không khô trong ngày kéo dài sang ngày hôm sau sẽ dẫn đến tình trạng có mùi hôi, ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Với ruột gối sông hồng các mẹ cũng làm tương tự để vệ sinh ruột gối. Cách làm vô cùng đơn giản các mẹ làm thử cho cả nhà đi nhé!

Đánh giá0 đánh giá về Mẹo vệ sinh ruột gối bông sạch cực nhanh

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
X