Mẹo làm sạch vết mực, màu trên chăn đệm của bé

13-04-2020, 11:46 am 71

Làm bẩn chăn ga gối đệm bằng bút hay màu vẽ là điều mà bé nào cũng mắc phải khi ở độ tuổi biết dùng những thứ này để học và chơi đùa. Nhiều mẹ vô cùng đau đầu vối những vết bẩn đó khi không biết cách xử lý như thế nào cho sạch.

Dưới đây songhonghanoi.vn sẽ giúp các mẹ cách tẩy được các vết bẩn trên chăn đệm của trẻ do mực và màu dính vào:

Dùng bông tẩm cồn 90 độ để tẩy mực

Xử lý mực bút bi trên vải áo chăn ga gối đệm

- Cách 1: Sử dụng cồn 90 độ để tẩy nhanh. Dùng bông thấm cồn 90 độ rồi cọ mạnh lên chỗ mực bút bi đến lúc nào không còn vết mực nữa mới đem giặt lại bằng cách thông thường. Cồn 90 độ có thể dễ dàng mua ở các tiệm bán thuốc tây.

- Cách  2: các mẹ hãy sử dụng nước rửa sơn móng tay hay còn gọi là dung dịch Aceton có tính năng tẩy cực mạnh để tẩy vết mực. Dùng bông gòn nhúng vào dung dịch và đặt lên chỗ mực cho tới khi mực bút bị hút bay lên dính vào bông gòn. Các mẹ không được đổ trực tiếp vào vết bẩn bởi Aceton sẽ bay hơi rất nhanh và không làm sạch được vết mực tức thì cũng như nó có thể ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng của vải. Bạn có thể mua Aceton tại các cửa hiệu làm móng hay các tiệm bán sơn móng tay.

- Đối với chất liệu khác như len: Dùng dầu thông thấm vào bông gòn để lên chỗ vết mực và chờ khoảng 5-7 phút vết mực bám trên sợi len sẽ bay đi hết. Tiếp đến các mẹ hay giặt theo cách thông thường với xà phòng. Tinh dầu thông có thể mua ở chợ truyền thống hoặc các cửa hiệu bán thuốc tây.

Xử lý mực bút màu, màu vẽ trên chăn ga gối đệm

 

Dùng acetone để tẩy vết bẩn

Các bé ở độ tuổi từ 3 tuổi trở lên thường dược các mẹ cho dùng màu vẽ hay bút màu để thỏa sức sáng tạo và việc bé làm dính màu, mực lên trên chăn ga gối đệm, quần áo là điều không thể tránh khỏi. Lúc này mẹ không nên dùng khăn để lau vết bẩn vì nó sẽ bị lan rộng ra. Thay vào đó mẹ nên nhanh chóng dùng dầu ăn thông thường cọ thật mạnh vào vết bẩn màu, sau đó dùng Benzene trộn với Alcool 90 độ để tấy sạch vết bẩn. Tiếp đến mẹ tiến hành giặt chăn ga theo cách thông thường với xà phòng. 2 chất Benzen và Alcool các mẹ có thể mua được tại chợ truyền thống hoặc hiệu thuốc tây.

Cách xử lý mực bút máy dính trên chăn ga gối đệm

Không quá khó để xử lý mực bút máy dính lên bộ chăn ga gối đệm của bé vì mực bút máy rất dễ bay. Mẹ chỉ cần pha một muỗng sữa hộp vào nước ấm sau đó đổ sữa pha lên vết mực, tiếp đến vò thật kỹ vào như đang giặt quần áo bằng xà phòng sau đó xả lại bằng nước lạnh các vết bẩn bán trên vải sẽ bay biến hết.

Trên đây là một số mẹo loại bỏ vết mực, màu trên chăn ga gối mà songhonghanoi.vn đã sưu tầm, các mẹ có thể áp dụng vào việc vệ sinh cho chăn ga gối đệm sông hồng hoặc các loại chăn ga gối tương tự đều có hiệu quả tốt nhé!

Đánh giá0 đánh giá về Mẹo làm sạch vết mực, màu trên chăn đệm của bé

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
X