Hướng dẫn giặt ruột chăn Sông Hồng đúng cách, hiệu quả

30-12-2020, 4:51 pm 2878

Ruột chăn Sông Hồng dù có được bảo vệ đến đâu vẫn sẽ bẩn và việc giặt giũ là điều bắt buộc. Nếu chưa biết cách làm sạch, chúng tôi có vài lưu ý ở đây cho bạn.

 

Những chiếc chăn mềm mại là thứ tuyệt vời nhất để bạn ôm ấp trong đêm đông lạnh giá. Chăn giữ ấm cho ta và đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn. Tuy nhiên, giống như bất cứ một bộ quần áo hay ga gối nào khác, chúng cần được giặt thường xuyên.

Dù là chăn lông, chăn len hay chăn bông thì cũng đều phải được giặt ít nhất 2-3 tháng một lần để tránh tích tụ vết bẩn. Lịch trình này áp dụng kể cả khi bạn sử dụng vỏ chăn thường xuyên. 

Ruột chăn Sông Hồng tương đối nhẹ khi sử dụng, tuy nhiên việc giặt bằng tay có vẻ hơi khó nhọc và vất vả cho bạn. Thật may mắn, chúng cũng không ảnh hưởng gì nếu bạn cho vào máy giặt và máy sấy. 

Nhưng dẫu vậy, bạn vẫn nên ghi nhớ quy trình giặt giũ dưới đây để chăm sóc chăn đúng cách hơn. Vì trên thực tế, không phải sản phẩm chăn ga gối đệm nào cũng được làm sạch theo cách giống nhau. 

 

Cách tự giặt ruột chăn Sông Hồng chuẩn

Ruột chăn Sông Hồng được cấu tạo từ bông tinh khiết và vỏ cotton. Vì thế, việc giặt giũ là hoàn toàn có thể thực hiện được. Thậm chí, chúng cần phải được làm sạch thường xuyên, theo định kỳ.

[Products:946,947,764]

 

Khác với ruột gối hay vỏ chăn, ruột chăn bông Sông Hồng có kích thước khá lớn. Khi ngấm nước chúng cũng dễ trở nên nặng nề. Tuy nhiên, điều này không giúp bạn ngụy biện cho việc ngưng giặt chăn. 

Phơi hay đập ruột chăn dưới nắng hoàn toàn không làm sản phẩm sạch sẽ hơn. Thế nên, cách tốt nhất là làm sạch chúng bằng nước và hong hoặc sấy khô trước khi sử dụng lại để có môi trường ngủ trong lành.

Ruột chăn Sông Hồng có thể giặt được bằng tay hoặc máy.

  Giặt ruột chăn Sông Hồng bằng tay

Có vẻ hơi nặng nề nhưng việc giặt giũ bằng tay sẽ nhẹ nhàng hơn cho chăn. Rất nhiều nhà sản xuất khuyến khích người dùng giặt tay trong khi sản phẩm của họ vẫn hoàn toàn có thể an toàn trong máy giặt. 

Các bước giặt tay ruột chăn Sông Hồng

Bước 1: Kiểm tra tình trạng ruột chăn

Trong quá trình sử dụng, ruột chăn có thể bị rách hoặc tuột chỉ ở đâu đó mà bạn không để ý. Chắc chắn là bạn không muốn phần bông bị bung hết ra ngoài trong lúc giặt. Vì thế, trước hết, hãy kiểm tra lại một lượt.  

Ngoài ra, quan sát ruột chăn trước cũng giúp bạn xác định được vùng nào bẩn nhiều hơn để tập trung xử lý. Ruột chăn nằm trong lớp bảo vệ, dù là vỏ chăn xuân thu Sông Hồng có chần bông đi nữa thì hiện tượng ố vàng hoặc vết bẩn sau thời gian dài sử dụng cũng rất dễ xảy ra. 

Định vị những vết bẩn và xử lý chúng trước là một cách làm sạch khôn ngoan.

Bước 2: Kiểm tra nhãn mác

Không có cách thức nào chuẩn chỉ bằng cách tuân theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Họ biết sản phẩm của họ được làm từ gì và có khả năng chịu sức nóng hay chất tẩy rửa đến đâu.

Do đó, đừng bỏ qua các nhãn mác trên chăn.

Ruột chăn Sông Hồng được ghi chú rõ ràng là: không được giặt ở nhiệt độ quá 30 độ C, không được sử dụng chất tẩy rửa và là (ủi) ở nhiệt độ thấp.

Vì thế, việc xử lý chăn với nước nóng như nhiều cách thức lan truyền trên mạng là điều không thể. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể sử dụng hóa chất tẩy rửa để làm sạch sản phẩm, ngoại trừ nước giặt hoặc bột giặt an toàn.

Bước 3: Ngâm ruột chăn

Kích thước ruột chăn Sông Hồng khá lớn. Do vậy, bạn cần tìm một chiếc chậu cỡ to. Chậu bé quá sẽ làm ruột chăn không ướt đều hoặc chất giặt bị trào ra ngoài.

Thêm nước giặt hoặc bột giặt vào chậu. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên lựa chọn nước giặt để loại bỏ bớt cặn xà phòng sau khi giặt. 

Sau đó, khuấy đều để hỗn hợp tan hết và cho chăn của bạn vào đảo đều. Thời gian ngâm chừng từ 20-30 phút.

Bước 4: Giặt từng phần của chăn

Vì trọng lượng và kích cỡ ruột chăn bông Sông Hồng khá lớn nên cách tốt nhất là bạn nên vò và giặt giũ theo từng phần. Vò xong phần nào thì lại nhét chúng xuống hỗn hợp để bột giặt có thể tiếp tục hòa tan vết bẩn.

Sau khi làm sạch xong một lượt. Nếu thấy chăn vẫn chưa sạch, bạn có thể thay hỗn hợp nước giặt và tiếp tục lặp lại quy trình trên. Lưu ý, không cho quá nhiều bột giặt hoặc nước giặt, tránh tình trạng đọng lại cặn xà phòng không tốt cho da và sức khỏe.

Bước 5: Ép sạch nước thừa

Đây là một công đoạn cực kỳ khó khăn. Bạn không thể xoắn để loại bỏ nước trong chăn như vẫn làm với vỏ chăn, vỏ gối

Nếu phải làm một mình hãy lấy ruột chăn bông ra khỏi chậu và gấp thành 2,3 lớp. Sau đó, dùng lực ép hết nước giặt, bọt bông ra ngoài.

Bước 6: Giặt lại bằng nước

Hãy tiếp tục quay về với quy trình giặt chăn từng phần như trên. Tuy nhiên, ở bước này, bạn chỉ cần giặt cùng nước sạch thông thường là được.

Hãy lặp lại nhiều lần hơn nữa nếu trước đó bạn cho nhiều xà phòng và nước giặt. Bước này chỉ kết thúc khi bạn nhận thấy không còn bất cứ lớp bọt nào trong chăn.

Bước 7: Hong khô ruột chăn

Ruột chăn bông sau khi sạch sẽ xà phòng, hãy gấp thành 2-3 lần và loại bỏ nước thừa bằng lực ép, đẩy.

Sau đó, bạn có thể phơi chăn để chúng khô tự nhiên. Vì ruột chăn bông Sông Hồng khá dày dặn nên bạn cần chọn ngày có nắng to hoặc gió lộng, thoáng đãng để giặt giũ, phơi phong. 

Phơi chăn trong khi môi trường độ ẩm cao không chỉ lâu khô hơn. Trên thực tế, chúng cũng làm tăng nguy cơ nhiễm nấm mốc, bám mùi hôi hơn.

Bạn có thể là (ủi) ruột chăn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chỉ nên sử dụng nhiệt độ thấp.

Lưu ý khi giặt ruột chăn Sông Hồng bằng tay:

  • Khi bạn đã giặt ruột chăn bằng tay, tức là đã lựa chọn cách thức xử lý sản phẩm nhẹ nhàng. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên sử dụng bàn chải mà chỉ nên vò. Độ cứng của lông bàn chải không chỉ có nguy cơ khiến sản phẩm bị rách mà còn có thể làm chảy xệ, dãn rão vải.
  • Tuyệt đối không nên ngâm ruột chăn bông qua đêm hay ngâm quá lâu. Vì chất tẩy rửa và cặn xà phòng có thể thấm rất sâu vào sợi bông và làm chăn nhanh hỏng, phai màu hoặc gây kích ứng cho da.

  Giặt ruột chăn Sông Hồng bằng máy

Giặt máy ruột chăn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với công suất lớn và mức độ quăng quật mạnh, ruột chăn của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Dẫu vậy, với ruột chăn Sông Hồng, nhà sản xuất cho phép bạn sử dụng máy giặt. Nói một cách khác, nếu quá bận rộn để có thể tự ngâm tự giặt, bạn cũng có thể giặt máy mà không cần lo lắng quá nhiều.

Các bước giặt máy ruột chăn Sông Hồng

Bước 1: Kiểm tra nhãn mác

Chăn ga gối Sông Hồng cao cấp hay chăn đông Sông Hồng, ruột chăn bông đều có nhãn mác. Hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất sẽ cho phép bạn lựa chọn được cách thức giặt giũ phù hợp hơn, cũng như hạn chế tối đa tình trạng xuống cấp của sản phẩm.

Đối với ruột chăn Sông Hồng, không có gì quá phức tạp với việc giặt máy. Bạn chỉ cần lưu ý không để nhiệt độ nước quá 30 độ C, không cho thêm các chất tẩy rửa trong quá trình giặt là được.

Bước 2: Kiểm tra trọng lượng chăn

Các máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay đều có mức trọng lượng khoảng 7kg. Với con số này, ruột bông chỉ nên có kích thước nhỏ hơn 200x230 (cm) và cân nặng thấp hơn 4.7kg.

Những sản phẩm quá to không nên cho vào máy vì chúng có thể sinh ra những sai sót kỹ thuật trong lúc vận hành. Điều này dẫn đến hỏng máy.

Bước 3: Kiểm tra ruột chăn Sông Hồng trước khi giặt

Khi sử dụng máy, quá trình kiểm tra ruột chăn trước khi giặt cần phải được thực hiện kỹ lưỡng hơn. Ngoài việc xem xét các vết rách, vết ố bẩn thì bạn cũng cần loại bỏ những sợi tóc rụng, lông thú cưng hoặc vật cứng vô tình vướng lại ở trên chăn.

Tất cả những tạp chất nhỏ này đều có thể khiến máy của bạn bị hư hỏng.

Sau đó bạn có thể ngâm ruột chăn bông với nước giặt trước như khi làm sạch bằng tay để chúng ra bớt chất bẩn. Tuy nhiên, nếu thấy không cần thiết, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Cài đặt chế độ máy thích hợp

Ruột chăn Sông Hồng có độ bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, việc giặt chúng với máy cũng nên ưu tiên các chế độ nhẹ nhàng. Cách thức này giúp bảo vệ chăn đồng thời đảm bảo máy móc sẽ hoạt động trơn tru hơn với một đồ vật lớn và nặng như thế.

Ruột chăn Sông Hồng cũng thích hợp với mức vắt nhẹ, loại bỏ nước một cách từ từ.

Nếu máy nhà bạn có chế độ giặt chăn mền thì chỉ cần chọn chúng là xong.

Bước 5: Nên giặt chăn 2 lần

Sau khi kết thúc lần giặt thứ nhất, bạn nên tiếp tục cho máy giặt lần 2 nhưng không bỏ thêm xà phòng. Mục đích của việc này là đảm bảo chăn loại bỏ được hoàn toàn nước giặt hay bọt bông.

Sau đó, hãy để máy đi vào quy trình xả và vắt bình thường.

Bước 6: Thêm bóng tennis nếu sấy khô

Khi giặt xong, bạn có thể phơi ruột chăn dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi thoáng khí để chúng khô tự nhiên.

Nhưng nếu có máy sấy, bạn cũng có thể sử dụng để đẩy nhanh quá trình làm khô của ruột chăn hơn. Sau khi giặt, ruột chăn Sông Hồng có xu hướng bị xẹp và không còn được phồng như ban đầu. Vì thế, đừng quên cho 1-2 quả bóng vào máy sấy ở khoảng 30 phút cuối.

Bóng tennis là một mẹo cực hay có thể giúp đánh phồng chăn hay ruột gối. Nhờ thế, nó cũng giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn, các sợi bông bên trong sẽ nhanh được sấy khô hơn.

Bước 7: Phơi ruột chăn bông

Ngay cả khi đã sử dụng máy sấy, bạn vẫn nên phơi chăn trong không khí trước khi sử dụng lại. Tốt nhất nên giữ phẳng chăn và hong chúng dưới ánh nắng tự nhiên để vi khuẩn được loại bỏ và ruột chăn được khô đến sợi bông trong cùng.

Lưu ý khi giặt ruột chăn bông bằng máy

  • Không nên cho quá nhiều xà phòng, nước giặt. Vì máy có thể không loại bỏ được sạch sẽ các cặn tẩy rửa.
  • Nếu chăn có vết bẩn cục bộ, tốt nhất nên làm sạch nó trước
  • Tuyệt đối không đổ nước giặt hay bột giặt trực tiếp nên chăn. Máy giặt có khoang chứa chất làm sạch và chúng có cơ chế để hòa tan tối ưu.
  • Không giặt chăn cùng với quần áo hay bất cứ thứ gì khác
  • Không làm khô chăn hoàn toàn bằng máy sấy vì chúng có thể khiến vải bị co lại hoặc tồi tệ hơn là làm chăn kẹt trong máy. Bạn chỉ cần làm chúng khô khoảng 80% là được.

 

Sử dụng dịch vụ giặt ruột chăn Sông Hồng

Nếu máy nhà bạn quá nhỏ hoặc bạn không có thời gian để canh chừng máy, phơi phong sản phẩm thì dịch vụ giặt là cũng là ý tưởng hợp lý.

Chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Và có thể, ruột chăn Sông Hồng của bạn sẽ được chăm sóc một cách tỉ mỉ hơn.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, ruột chăn bông Sông Hồng không được phép giặt khô. Vì thế, bạn nên lưu ý nhắc người giặt là hoặc mang đến thẳng những cửa hàng giặt nước thông thường.

Nhìn chung, khi giặt ruột chăn Sông Hồng ngoài cửa hàng, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

 

Bạn có bao giờ nghĩ việc giặt giũ chăn ga gối đệm là một cuộc chiến không? Mặc dù không quá ghê gớm nhưng sự thực là nó có thể khiến bạn mệt mỏi, đuối sức. Gì chứ tự giặt ruột chăn hoàn toàn có thể làm bay biến ngày cuối tuần quý giá của bạn. 

Tuy nhiên, chăn bẩn thì có hại hơn. Bên canh đó, không có gì tuyệt vời hơn được chìm đắm trong một chiếc chăn thơm tho, sạch sẽ, mềm mại và ấm áp. Và trên thực tế, bạn cũng chỉ cần giặt chúng một lần sau khoảng 2 tháng. Vì thế, hãy chăm chỉ!

Cuối cùng, nếu muốn thay thế một chiếc ruột chăn bông Sông Hồng mới sau nhiều năm sử dụng và quá nhiều lần giặt giũ, bạn có thể ghé đến cửa hàng của chúng tôi. Chăn ga gối Sông Hồng là một trong những thương hiệu bị làm giả nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Do vậy, quý khách cần tỉnh táo trong mua sắm.

Songhonghanoi.vn - trực thuộc Đệm Xanh cam kết chỉ cung cấp hàng chính hãng 100%, chất lượng cao.

Mọi phản hồi, thắc mắc cần hỗ trợ hay đặt hàng, xin quý khách vui lòng liên hệ theo hotline: 0962 701 701 – 0981 212 212 – 1800 6250 (Miễn phí).

Thu Trang

 

Đánh giá0 đánh giá về Hướng dẫn giặt ruột chăn Sông Hồng đúng cách, hiệu quả

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Bí kíp tẩy vết mốc chăn ga gối đệm đơn giản mà cực hiệu quả
Bí kíp tẩy vết mốc chăn ga gối đệm đơn giản mà cực hiệu quả
01-02-2024, 4:19 pm     10
Những mẹo tẩy vết mốc chăn ga gối đệm mà songhonghanoi.vn gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay vết mốc hiệu quả để giữ chúng luôn sạch sẽ như mới.
2 người lớn có ngủ được trên đệm 1m4x1m9 không?
2 người lớn có ngủ được trên đệm 1m4x1m9 không?
25-11-2023, 5:23 pm     36
Khi nằm chung giường, không gian ngủ có thể trở thành vấn đề tranh cãi. Đệm 1m4x1m9 là lựa chọn phổ biến cho cặp đôi có phòng nhỏ hoặc ngân sách eo hẹp.
Nệm bị ẩm: Nguyên nhân và cách phòng ngừa hiệu quả
Nệm bị ẩm: Nguyên nhân và cách phòng ngừa hiệu quả
15-04-2023, 10:14 am     280
Bất cứ khi nào người ta nói về cách bảo nệm, vấn đề độ ẩm chắc chắn sẽ xuất hiện. Đâu là cách xử lý nệm bị ẩm hiệu quả nhất?
Vệ sinh đệm bông ép: Xin đừng giữ các thói quen sai lầm nữa
Vệ sinh đệm bông ép: Xin đừng giữ các thói quen sai lầm nữa
06-11-2020, 5:14 pm     6307
Vệ sinh đệm bông ép giúp nơi nghỉ ngơi sạch sẽ hơn, tăng tuổi thọ đệm. Nhưng, các thói quen sai lầm rất có thể sẽ biến chiếc đệm từ "lợn lành" thành "lợn què".
Bạn có thói quen thay giặt chăn ga gối thường xuyên không?
Bạn có thói quen thay giặt chăn ga gối thường xuyên không?
17-09-2020, 5:23 pm     2261
Giặt chăn ga gối và thay mới sau thời gian một thời gian sử dụng là cách thức đơn giản để bảo vệ sức khỏe. Bạn đã có đang duy trì thói quen này không?
Làm thế nào để chăn ga gối lưu hương lâu, luôn thơm tho?
Làm thế nào để chăn ga gối lưu hương lâu, luôn thơm tho?
08-09-2020, 10:33 pm     6007
Chăn ga gối rất dễ bị tích tụ mùi hôi ngay cả khi đang sử dụng hay đã cất đi. Một số mẹo nhỏ từ các chuyên gia sẽ giúp bạn lưu hương trên chăn ga gối tốt hơn.
messenger